Đà Nẵng sẽ họp báo công khai việc tháo dỡ sai phạm tại Mường Thanh Sơn Trà

VietTimes -- Sáng 24/10, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa cho biết, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ phối hợp với các ngành chức năng họp báo công khai việc tháo dỡ sai phạm tại công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.
Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)
Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)

Cũng theo bà Nguyễn Thị Anh Thi - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn -  dự kiến cuộc họp báo sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2019, vì việc công bố thông tin rộng rãi đến nhân dân là cần thiết.

“Do tính chất công trình liên quan đến nhiều vấn đề, nhiều đối tượng và cả chuyên môn chuyên ngành, lẫn dư luận xã hội, nên việc xử lý sai phạm cần được xem xét, cân nhắc và lên phương án kỹ lưỡng. Không có chuyện chính quyền bao che, dung túng hay hợp thức hóa sai phạm cho chủ đầu tư tại công trình này.

Cho đến nay, sau khi đã hoàn chỉnh các phương án, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định tháo dỡ sai phạm tại công trình này và ngày 16/10 vừa qua, quận cũng đã mời chủ đầu tư công trình đến UBND quận để công bố quyết định này”- Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nhấn mạnh.

Trước đó như VietTimes đã thông tin, ngày 7/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả sai phạm tại công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên phải tháo dỡ, hoàn trả công năng ban đầu đối với phần công trình xây dựng sai phép tại dự án này trong vòng 365 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Liên quan đến xử lý sai phạm của chủ đầu tư công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã giao Văn phòng ĐBQH, HĐND, UBND TP; Công an TP; UBND quận Ngũ Hành Sơn và các sở, ban, ngành TP Đà Nẵng phối hợp thi hành quyết định.