Đà Nẵng nghiên cứu tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng

VietTimes – Sở Du lịch TP Đà Nẵng đề xuất tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng (quận Hải Châu) để tạo điểm nhấn du lịch, phục vụ người dân và du khách.

Tuyến Bạch Đằng nối dài (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý) được trang trí làm đường hoa trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Tuyến Bạch Đằng nối dài (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý) được trang trí làm đường hoa trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng - cho hay việc tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng sẽ gồm các hoạt động đi bộ thư giãn, ngắm cảnh sông Hàn về đêm, trải nghiệm check-in, các hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật và các dịch vụ phục vụ du lịch đạt chất lượng cao phục vụ khách du lịch và người dân TP.

Khu vực triển khai phố đi bộ bắt đầu từ tuyến đường Bạch Đằng nối dài đoạn từ cầu Rồng đến đường Trần Thị Lý, dài 1,2 km, kết nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi với chiều dài 513,8m.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tuyến đường Bạch Đằng nối dài thuộc khu vực có cảnh quan đẹp nằm bên bờ sông Hàn, tầm nhìn thoáng để chiêm ngưỡng các điểm tham quan như: cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, vòng quay mặt trời.
Khu vực này có thể kết nối với khu vực công viên APEC, Bảo tàng Chăm, cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Đặc biệt, cầu Nguyễn Văn Trỗi với vị trí đặc biệt hấp dẫn đã hoàn thành nâng cấp chiếu sáng, lan can đảm bảo an toàn, đến nay đã đủ điều kiện tổ chức cầu đi bộ, ngắm cảnh TP và 2 bờ sông Hàn.

Đà Nẵng nghiên cứu tổ chức thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng ảnh 1

Công viên APEC, điểm nhấn du lịch trên phố đi bộ Bạch Đằng (Đà Nẵng)

“Việc hình thành phố đi bộ sẽ tạo sản phẩm dịch vụ du lịch mới, điểm vui chơi giải trí về đêm, đa dạng hóa loại hình dịch vụ và tiện ích để thu hút khách du lịch và phục vụ cộng đồng, dựa trên cơ sở lợi thế sẵn có về vị trí cảnh quan của tuyến đường Bạch Đằng, cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đồng thời, huy động các nguồn lực tham gia khai thác dịch vụ phục vụ du lịch, góp phần gia tăng thời gian lưu trú, tăng chi tiêu của khách khi đến Đà Nẵng”- ông Tán Văn Vương cho hay.

Cũng theo ông Vương, phố đi bộ ưu tiên bố trí các khu vực hoạt động dịch vụ đảm bảo phù hợp cảnh quan chung, đảm bảo môi trường, an ninh trật tự, giao thông, an toàn cho người dân và du khách tham quan. Trong đó, các hoạt động có thiết kế chuyên nghiệp, thẩm mỹ, đạt chất lượng cao về chất lượng dịch vụ. Các hoạt động của phố đi bộ không làm ảnh hưởng cảnh quan chung và trả lại hiện trạng vào ban ngày để phục vụ giao thông bình thường.