Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”

VietTimes – Tối ngày 7/9, tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 diễn ra ở TP HCM, TP Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh-Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng (bìa phải), nhận cup danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” từ ban tổ chức

Bà Trương Thị Hồng Hạnh-Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng (bìa phải), nhận cup danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” từ ban tổ chức

Đây là lần thứ hai, Đà Nẵng nhận được danh hiệu giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016.

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương bao gồm các hạng mục: hàng không, đường sắt, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, địa điểm tổ chức hội nghị, đại lý du lịch và điều hành tour, điểm đến hấp dẫn, giải thưởng dành cho du thuyền, giải thưởng dành cho xe hơi…

Năm nay, Việt Nam tham gia tích cực giải thưởng ở các hạng mục điểm đến gồm nhiều địa danh như: Đà Nẵng, TP HCM, Hà Nội, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu…

Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” ảnh 1

Ông Graham Cooke - người sáng lập Giải thưởng World Travel Awards trao cup cho bà Trương Thị Hồng Hạnh-Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng

Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như: Bangkok (Thailand), Beijing (China), Hong Kong, Kuala Lumpur (Malaysia), Macau, Seoul (South Korea), Shanghai (China), Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Việc được chọn là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” đã tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của Đà Nẵng và ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” ảnh 2

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh 4 giải thưởng danh giá bao gồm: Asia’s Leading Luxury Resort 2022, Asia’s Leading Green Resort 2022, Asia ‘s Leading Luxury Hotel Villa 2022, Vietnam ‘s Leading Luxury Resort 2022.

“Ngay khi có chủ trương mở cửa lại từ giữa tháng 3/2022, hoạt động du lịch trên địa bàn Đà Nẵng đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 diễn ra gồm: Lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, Ironman 70.3 Vietnam, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022, Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022... . Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế, chúng tôi cũng kỳ vọng sau giải thưởng này Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn trong thời gian đến.” -bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” chính là động lực to lớn đối với ngành du lịch Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với các nước trên thế giới, xứng đáng với vị thế một TP du lịch đáng sống và đáng đến.

Clip: Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022

Trong khuôn khổ lễ trao giải, đại diện của Đà Nẵng là Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã được vinh danh 4 giải thưởng danh giá bao gồm: Asia’s Leading Luxury Resort 2022, Asia’s Leading Green Resort 2022, Asia ‘s Leading Luxury Hotel Villa 2022, Vietnam ‘s Leading Luxury Resort 2022.