Đà Nẵng: Đất ở đường 7,5m trở lên mới được xây nhà hàng ăn uống

VietTimes --  Muốn xây dựng nhà hàng ăn uống, quán cà phê, chủ đầu tư phải đảm bảo vị trí xây dựng nằm trên đường 7,5m trở lên; có vỉa hè 4m; đảm bảo độ lùi công trình và đảm bảo có chỗ đỗ xe.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa hướng dẫn quy định về xây dựng nhà hàng ăn uống, quán cà phê,... trên địa bàn
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa hướng dẫn quy định về xây dựng nhà hàng ăn uống, quán cà phê,... trên địa bàn

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn về việc đầu tư, công trình dịch vụ nhà hàng ăn uống trên địa bàn TP.

Cụ thể, không cấp giấy phép xây dựng tạm đối với công trình tạm, việc xây dựng công trình nhà hàng ăn uống (nhà hàng, nhà ở kết hợp nhà hàng, quán cà-phê, quán ăn...) ngoài việc tuân thủ các quy định về kiến trúc, quy hoạch được duyệt, công trình phải tuân thủ quy định về tạo khoảng lùi phía trước tối thiểu 4 mét để làm chỗ để xe, không sử dụng vào mục đích khác, đảm bảo mật độ xây dựng và diện tích đậu đỗ xe ô tô theo quy chuẩn xây dựng.

Ngoài ra, hồ sơ thiết kế phải thực hiện thẩm duyệt PCCC và môi trường theo quy định; Hạng mục thoát nước trong hồ sơ thiết kế xây dựng phải có bể tách mở, xử lý sơ bộ nước thải và đấu nối đúng quy định.

Đặc biệt, vị trí đầu tư xây dựng nhà hàng phải nằm trên các tuyến đường có bề rộng lòng đường tối thiểu 7,5 mét (tối thiểu 2 làn xe ô tô) và vỉa hè tối thiểu 4 mét.

Đối với biệt thự chỉ sử dụng để ở, không cấp phép chuyển đổi công năng sang công trình thương mại, dịch vụ.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND các quận huyện, các cơ quan liên quan tuân thủ các quy định của pháp luật về công trình xây dựng và phối hợp chặt chẽ với sở trong việc quản lý, kiểm tra và xử phạt các cơ sở vi phạm quy định hiện hành.