Đà Nẵng: Bắt 5 người Trung Quốc cùng phiên dịch thuê gái trẻ đóng phim sex bán trên mạng

VietTimes -- Sáng 17/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giam 5 đối tượng người Trung Quốc và 1 người Việt Nam về có hành vi tổ chức lôi kéo, thuê các cô gái trẻ để quan hệ tình dục và quay phim sex để bán trên mạng xã hội. 
Các đối tượng người Trung Quốc cùng phiên dịch người Việt Nam bị cơ quan công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam
Các đối tượng người Trung Quốc cùng phiên dịch người Việt Nam bị cơ quan công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam

Theo Công an TP Đà Nẵng, nhóm người Trung Quốc bị bắt gồm: Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1997) và Lưu Tiểu Duy (SN 1999). Người Việt Nam còn lại là Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai).

Qua lời khai, Sầm Thị Sen là bạn gái của Trương Huệ Mẫn, là phiên dịch cho cả nhóm người Trung Quốc này và cũng là người đứng tên thuê căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để ở và tổ chức quay phim.

Để thực hiện hành vi phạm pháp, Sầm Thị Sen đã đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để “làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao” trên mạng xã hội facbook. Khi các cô gái liên hệ, Sen yêu cầu gửi hình ảnh để xem, sau đó hẹn gặp và dụ dỗ họ “đóng phim”. Trong số các cô gái được nhóm này thuê đóng phim sex có người chưa tròn 16 tuổi.

Phí trả cho các cô gái này được tính theo giờ, nếu quay cảnh kích dục (nhưng không giao cấu) trong khoản thời gian 6 giờ,  các đối tượng sẽ trả “thù lao” 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng. Những hình ảnh này được nhóm đối tượng truyền trực tiếp hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Để khai thác và kiếm tiền, các đối tượng này yêu cầu người xem phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua một tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc.

Sau khi theo dõi, mật phục, tối 14/9, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc tiến hành kiểm tra ngôi nhà 4 tầng mà các đối tượng đang lưu trú. Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhiều thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc quay phim. Kiểm tra máy móc, trang thiết bị của số đối tượng này, lực lượng Công an phát hiện nhiều số hình ảnh, video đồi trụy đang được các đối tượng phát tán lên mạng Internet.

Kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Công an xác định có ít nhất 4 cô gái trẻ đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây “sản xuất clips sex” của các đối tượng nói trên. Trong đó có một người tên K.D chỉ mới 15 tuổi 3 tháng.

Trước sự việc, cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định bắt tạm giam 6 đối tượng nói trên về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.