Cuộc chiến "tứ đại gia" tranh giành "miếng bánh" màn hình OLED

VietTimes – Năm ngoái, bộ phận sản xuất màn hình của Samsung là đơn vị duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone (2017). Nhưng năm nay mọi thứ sẽ thay đổi khi có thêm LG, Sharp và Japan Display cũng nhảy vào tranh giành “miếng bánh ngọt” từ Apple.
ảnh minh họa (Lastest Technology News)
ảnh minh họa (Lastest Technology News)

Theo một số nguồn tin, LG Display có thể sẽ nhận được một phần đơn đặt hàng sản xuất màn hình OLED từ Apple, do “Táo khuyết” không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào Samsung. Thậm chí, một số nhà sản xuất khác cũng sẽ được đặt hàng.

Theo tờ DigiTimes, nhà sản xuất Japan Display và Sharp sẽ cố gắng cạnh tranh với LG và Samsung để giành được hợp đồng từ Apple. Hãng Sharp (thuộc sở hữu của Foxconn) có thể bắt đầu sản xuất màn hình OLED trước Japan Display, vào khoảng nửa sau năm 2018. Rõ ràng, Sharp cũng sẽ sử dụng màn hình OLED trên một số mẫu smartphone của mình ra mắt vào năm 2018.

Cuộc chiến "tứ đại gia" tranh giành "miếng bánh" màn hình OLED ảnh 1Màn hình OLED đang được sản xuất hàng loạt (ảnh: Chemical and Emgineering News)

Các phương tiện truyền thông cũng chỉ ra rằng việc gia tăng sản xuất màn hình OLED của các nhà sản xuất châu Á chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng thừa cung trong những năm tới. Thông thường, giá sẽ giảm khi cung vượt quá cầu. Đó là một tin tuyệt vời cho Apple, vì màn hình OLED mà Apple sử dụng cho iPhone X là thành phần đắt tiền nhất của mẫu điện thoại này.