LG sẽ cung cấp các màn hình OLED cho iPhone X Plus

VietTimes -- Giá cổ phiếu của LG Display trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua sau khi tờ Electronic Times cho biết tập đoàn này sẽ cung cấp cho Apple các loại màn hình OLED để Apple sản xuất iPhone 2018.
LG sẽ cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm 2018 (Ảnh Reuters)
LG sẽ cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm 2018 (Ảnh Reuters)

Apple được cho là sẽ phát hành 3 mẫu iPhone trong năm nay, các loại iPhone này sẽ có nhiều tính năng như trên chiếc iPhone X nhưng có giá thấp hơn.

Màn hình OLED của LG cho các mẫu iPhone 2018

LG Display sẽ cung cấp từ 15 đến 16 triệu màn hình OLED cho các sản phẩm iPhone trong năm nay, bài báo cho biết. Theo bài viết thì LG, tập đoàn đang cung cấp loại màn hình LCD cho dòng iPhone 8 và iPhone 8 Plus, đang đàm phán với Apple để đẩy nhanh việc cung cấp màn hình OLED của họ.

Hiện nay Samsung đang chi phối nguồn cung màn hình OLED mà Apple sử dụng trên iPhone X. Trong một tài liệu văn bản tuần trước, LG cho biết rằng Apple đã không nhận được số màn hình OLED để sản xuất iPhone X hiện nay. LG cũng nói thêm rằng vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra về việc cung cấp màn hình OLED cho các sản phẩm iPhone trong tương lai của Apple.

Nếu như LG cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm nay, thì nó sẽ phá vỡ sự chi phối hoàn toàn của Samsung về nguồn cung màn hình OLED cho các dòng iPhone. Tuy nhiên, số màn hình bổ sung của LG cũng có thể là một động thái nhằm đáp ứng nhu cầu của Apple trong năm nay. Không như năm 2017, năm nay Apple dự định sẽ phát hành hai mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED vào mùa thu. Bài viết của tờ ET cho biết rằng LG Display sẽ cung cấp cho Apple các loại màn hình OLED để sản xuất mẫu iPhone 6.5 inch, trong khi đó Samsung sẽ tập trung cung cấp loại màn hình OLED 5.8 hoặc 6 inch. Apple cũng được cho là sẽ phát hành một mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD 6.1 inch.

LG đang đẩy nhanh các nỗ lực trong việc sản xuất màn hình OLED. Tuần trước, tập đoàn này cho biết họ đã nhận được sự thông qua của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc trong việc xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED đầu tiên ở Trung Quốc. Việc chính phủ Hàn Quốc thông qua đề nghị này diễn ra sau khi LG trước đó đã thông báo rằng họ đã có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED ở Quảng Châu, Trung Quốc. Những thông tin trước đây cho biết Apple đang quan tâm đến loại màn hình OLED của LG. Trong mùa hè vừa qua, tờ Korea Herald cho biết Apple đang đàm phán với LG Display về khả năng đầu tư từ 1,75 đến 2,62 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới này của LG. Dây chuyền sản xuất này được cho là sẽ chỉ tập trung để đáp ứng nhu cầu của Apple.

Trong khi đó, một bài viết từ tháng trước cho hay Samsung sẽ cung cấp cho Apple từ 180 đến 200 triệu màn hình OLED để sản xuất các mẫu iPhone 2018. Số lượng đặt hàng này lớn hơn nhiều so với số lượng iPhone X hiện nay, khi Apple đã đặt hàng khoảng 50 triệu màn hình OLED cho iPhone X.

Những thông tin về iPhone 2018

Các bài viết đều cho biết Apple sẽ phát hành một phiên bản lớn hơn so với phiên bản iPhone X năm ngoái, có tên là iPhone X Plus. Hai trong số các mẫu iPhone của năm 2018 được cho là sẽ có màn hình tràn viền và một nút notch. Các mẫu iPhone 2018 cũng được cho là sẽ có hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ tính năng Face ID và Animoji như trên iPhone X. Các mẫu iPhone này cũng sẽ có pin hình chữ L.