Cục Viễn thông “tuýt còi”, người dùng phải làm gì để được tiếp tục sử dụng “Thánh SIM”?

VietTimes – Ngày 5/3 vừa qua, Cục Viễn thông đã có văn bản gửi cho Vietnamobile yêu cầu dừng triển khai “Thánh SIM” vì cho rằng gói dịch vụ này có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quản lý giá cước viễn thông. Trước nguy cơ bị dừng dịch vụ, Vietnamobile đã có những thay đổi về chính sách đối với “Thánh SIM”.
"Thánh SIM" của Vietnamobile gây sốt thị trường thời gian qua vì giá cước 3G rất rẻ
"Thánh SIM" của Vietnamobile gây sốt thị trường thời gian qua vì giá cước 3G rất rẻ

Xem thêm: Dùng thử "Thánh SIM" của Vietnamobile

Thánh SIM bị tuýt còi vì có dấu hiệu vi phạm quy định quản lý giá cước viễn thông

Cách đây 2 tháng, Vietnamobile đã tung ra “Thánh SIM” với gói truy cập dữ liệu 3G rẻ đến “giật mình”. Chỉ cần bỏ ra 40.000 đồng là người dùng đã có một SIM miễn phí 3G một tháng, mỗi ngày trong tháng có 4 GB dữ liệu tốc độ cao. Dùng hết tốc độ cao sẽ chuyển về tốc độ thường. Sau một tháng, nếu muốn tiếp tục được hưởng ưu đãi 3G, người dùng cần nạp tiếp 20.000 đồng để được dùng tiếp 1 tháng, 50.000 đồng để dùng trong 3 tháng và 100.000 đồng để dùng trong 6 tháng. Tuy nhiên, nếu người dùng nạp hơn 100.000 đồng thì thời hạn vẫn chỉ giới hạn trong 6 tháng.

Sau hai tháng triển khai, “Thánh SIM” bán rất chạy. Tuy nhiên, Cục Viễn thông Bộ Thông tin Truyền thông cho rằng “Thánh SIM” có dấu hiệu vi phạm luật về quản lý giá cước viễn thông, khi Vietnamobile miễn phí dữ liệu 3G. Khi người dùng nạp tiền vào “Thánh SIM”, số tiền này là để trừ vào các dịch vụ có tính cước như nhắn tin, gọi điện chứ không phải là cho dữ liệu 3G. Nếu người dùng không nhắn tin gọi điện, số tiền trong tài khoản vẫn được giữ nguyên, trong khi họ vẫn được “xài tẹt ga” 3G.

Cục Viễn thông “tuýt còi”, người dùng phải làm gì để được tiếp tục sử dụng “Thánh SIM”? ảnh 1Poster của Vietnamobile

Sau khi bị “tuýt còi”, Vietnamobile đã có động thái trấn an người dùng, đồng thời đưa ra chính sách mới với “Thánh SIM”. Hôm qua, trên fanpape của Vietnamobile, hãng này đã tung lên một poster với khẩu hiệu “Bình tĩnh sống, bình tĩnh xài”, đồng thời trên website của Vietnamobile cũng hướng dẫn cho người dùng cách duy trì hoạt động của SIM theo chính sách mới. Theo đó, từ 8/3, khách hàng sẽ phải dùng tối thiểu 20.000 đồng mỗi tháng. Có nghĩa là họ sẽ phải nhắn tin, gọi điện và sử dụng các dịch vụ có tính cước với mức “tiêu tiền” tối thiểu là 20.000 đồng mỗi tháng. Nếu người dùng không sử dụng các dịch vụ có tính cước, đến cuối tháng Vietnamobile cũng sẽ tự động trừ 20.000 đồng trong tài khoản – đây gọi là cước phí 3G. Như vậy Vietnamobile sẽ tránh được cáo buộc cung cấp miễn phí 3G cho người dùng.

Cục Viễn thông “tuýt còi”, người dùng phải làm gì để được tiếp tục sử dụng “Thánh SIM”? ảnh 2Website Vietnamobile hướng dẫn cách duy trì "Thánh SIM"

Tóm lại, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng “Thánh SIM” đã mua, mỗi tháng bạn sẽ phải nạp thẻ và tiêu dùng tối thiểu là 20.000 đồng. Việc bỏ ra một số tiền chỉ 20.000 đồng mỗi tháng để nhận được tới 120 GB dữ liệu 3G (4GB mỗi ngày) vẫn rất rẻ so với các gói dữ liệu di động của các nhà mạng khác.