Vietnamobile khẳng định: Thánh SIM không vi phạm quy định quản lý giá cước

VietTimes -- Về việc bị Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) "tuýt còi" triển khai Thánh Sim, Vietnamobile cho biết nhà mạng này đã nhận được công văn và sẵn sàng hợp tác để các cơ quan quản lý làm việc. Đồng thời, Vietnamobile khẳng định Thánh Sim tuân thủ quy định quản lý giá cước dịch vụ viễn thông.
Ra mắt lần đầu vào ngày 5/1 vừa qua, "Thánh Sim" của nhà mạng này gây bão thị trường. Ảnh: VNM
Ra mắt lần đầu vào ngày 5/1 vừa qua, "Thánh Sim" của nhà mạng này gây bão thị trường. Ảnh: VNM

Liên quan đến việc Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) có công văn yêu cầu Vietnamobile dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước Thánh SIM do có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về quản lý giá cước viễn thông, chiều nay, trong phản hồi với báo chí, Vietnamobile xác nhận đã nhận được công văn. Nhà mạng này khẳng định luôn tôn trọng ý kiến của Chính phủ Việt Nam và sẵn sàng cung cấp các thông tin và hợp tác để các cơ quan quản lý làm việc. Song song, Vietnamobile đang tiến hành các bước giải trình và báo cáo theo yêu cầu của Cục.

Riêng về gói Thánh Sim, đại diện Vietnamobile cho biết, khi nạp thẻ 20.000 đồng duy trì hàng tháng sẽ được 4 GB/ngày trong 30 ngày, đây là mức chi phí rất hợp lý với các thuê bao và tuân theo quy định quản lý giá cước dịch vụ viễn thông. Hiện nay, trên thị trường cũng có các chương trình khuyến mãi tương tự với mức phí dao động khác nhau.

"Trước khi cho ra mắt sản phẩm, chúng tôi cũng đã đầu tư nghiên cứu tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như các quy định của các cơ quan quản lý để triển khai các hoạt động kinh doanh tuân thủ đúng theo quy định.

Chúng tôi cũng có niềm tin vững chắc rằng các cơ quan quản lý, chính phủ Việt Nam cũng cùng quan điểm mà chúng tôi luôn hướng tới, đó là mang đến lợi ích tối đa cho người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, với sản phẩm rất phù hợp với nhu cầu của người dùng về việc sử dụng dữ liệu di động, Vietnamobile cũng mong muốn góp phần tăng tỉ lệ sử dụng dữ liệu di động tại Việt Nam, vốn vẫn còn thấp so với khu vực", đại diện Vietnamobile khẳng định.

Được biết, ra mắt lần đầu vào ngày 5/1 vừa qua, "Thánh Sim" của nhà mạng này gây bão thị trường khi đưa ra gói chi phí sử dụng data cực rẻ, tạo điểm nhấn đáng chú ý cho thị trường di động viễn thông đầu năm 2018.

Cụ thể, SIM tích hợp dung lượng data không giới hạn với một mức phí khá rẻ, chỉ 20.000 đồng. Sau khi nạp 20.000 đồng, người dùng sẽ được hưởng 3 GB/ngày (tốc độ 3G) trong vòng một tháng, hết 3 GB sẽ chuyển về "tốc độ thường" chậm hơn nhưng không giới hạn. SIM này cũng có chức năng nghe, gọi và nhắn tin với cước phí 680 đồng/phút và 300 đồng/SMS.

Để duy trì ưu đãi trên, người dùng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản tối thiểu 20.000 đồng. Với mức nạp càng cao, ưu đãi về data sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, cước nghe gọi của gói này chỉ là 680 đồng/phút cho cả nội mạng và ngoại mạng.