Consumer Report phát hiện tivi Samsung dễ bị hacker tấn công

VietTimes – Một số loại tivi thông minh không những gây ra những mối lo ngại về bí mật cá nhân (khi chúng có chức năng ghi lại thói quen của người dùng), nhưng mặt khác chúng cũng tồn tại nhiều điểm yếu rất dễ bị hacker tấn công.
Phần mềm tivi thông minh của Samsung tồn tại điểm yếu dễ bị hacker tấn công
Phần mềm tivi thông minh của Samsung tồn tại điểm yếu dễ bị hacker tấn công

Ngày hôm qua, tổ chức Consumer Report đã đưa ra một báo cáo đánh giá về mức độ bảo mật và riêng tư của tivi thông minh. Consumer Report phát hiện ra rằng hàng triệu tivi thông minh dễ bị tin tặc tấn công.

Theo báo cáo này thì tất cả các mẫu tivi thông minh của Samsung đều tồn tại lỗ hổng. Ngoài ra, một số dòng tivi của TCL cũng như một số nhãn hiệu tivi khác có sử dụng nền tảng tivi thông minh của Roku đều có điểm yếu dễ bị hacker lợi dụng.

Consumer Report cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng một hacker có thể xâm nhập vào tivi thông minh, thay đổi các kênh phát, chạy các chương trình gây khó chịu hoặc tăng âm lượng tivi. Điều này có thể làm cho người xem không hiểu điều gì xảy ra. Hacker có thể điều khiển tivi thông qua một trang web từ xa”.

Tin tốt lành là những lỗ hổng bảo mật của tivi dường như sẽ không cho phép hacker theo dõi người dùng hoặc đánh cắp thông tin của người dùng.

Báo cáo của Consumer Report đã chỉ ra rằng các tivi của Samsung, TCL và TV Roku dễ bị xâm nhập. Tivi của các hãng như LG, Sony và Vizio mặc dù không có lỗ hổng bảo mật nhưng lại gây ra những quan ngại về quyền riêng tư khi nó có thể thu thập thông tin rất chi tiết về người dùng.

tivi màn hình cong (ảnh Samsung))

Năm ngoái, phóng viên David Katzmaier đã có một bài viết về quyền riêng tư khi sử dụng tivi thông minh. Ông David cho biết hãng Vizio đã bị Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ phạt 2,2 triệu USD vì không giải trình được họ đã sử dụng các thông tin theo dõi người dùng như thế nào. Samsung và LG cũng đã phải đối mặt với sự giám sát tương tự. Các dịch vụ tivi truyền qua Internet của Roku, Apple, Amazon và Google chưa tồn tại lỗ hổng nào, và chính sách của họ cũng không thâm nhập sâu vào hệ thống như tivi.

Phản hồi lại những cáo buộc của Consumer Report, Samsung cho biết hãng sẽ cập nhật API của mình “càng sớm càng tốt về mặt kỹ thuật”. Còn hãng Roku khẳng định Consumer Report đã sai và người dùng của hãng này không phải đối diện với nỗi lo về bảo mật.