Consumer Report: Điện thoại Samsung đời cũ còn tốt hơn iPhone 8!

VietTimes – Apple đã bán được hàng triệu chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nhưng trong tuần đầu khi hai sản phẩm này lên kệ, Apple đã chứng kiến sự thờ ơ của người dùng, không giống với sự háo hức thường thấy của các năm trước mỗi khi iPhone mới lên kệ. Tất nhiên, mẫu iPhone tốt nhất của năm 2017 vẫn chưa được bán ra. Rất có thể người dùng đang bỏ qua iPhone 8 để chờ mua chiếc iPhone X lên kệ vào 3/11 tới.
iPhone 8 không phải là mẫu điện thoại tốt nhất, theo đánh giá của tổ chức Consumer Reports (ảnh: BGR)
iPhone 8 không phải là mẫu điện thoại tốt nhất, theo đánh giá của tổ chức Consumer Reports (ảnh: BGR)

Dù sao thì iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn là những mẫu điện thoại rất tốt, thậm chí có thể coi iPhone 8 Plus là smartphone tốt nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại. Nhưng các chuyên gia của tổ chức Consumer Reports lại không nghĩ vậy. Họ cho rằng những mẫu smartphone Samsung đời cũ thậm chí còn tốt hơn iPhone 8. Nghe thật lạ phải không?

Consumer Reports đánh giá Galaxy S8 và S8 Plus là hai thiết bị tốt nhất. iPhone 8 Plus và iPhone 8 chỉ đứng ở vị trí thứ tư và thứ năm. Chiếc Samsung Galaxy S7 ra mắt năm 2016 đứng vị trí thứ ba, Như vậy, Consumer Reports cho rằng mẫu điện thoại có tuổi đời 18 tháng là chiếc Galaxy S7 còn tốt hơn bộ đôi iPhone 8.

Nhưng Samsung cũng không nên mừng sớm, bởi chiếc Galaxy Note 8 vừa mới ra mắt của họ chỉ được xếp ở vị trí thứ 6. Điểm yếu về độ bền cũng như trọng lượng đã ảnh hưởng đến thứ hạng của Note 8. Chiếc LG V30, đối thủ nặng ký của iPhone 8 và Galaxy Note 8 lại không được liệt kê do mẫu điện thoại này chưa xuất hiện tại Mỹ vào thời điểm Consumer Reports thực hiện việc đánh giá sản phẩm.

Thật là thú vị nếu chúng ta biết trước được Consumer Reports sẽ xếp hạng iPhone X như thế nào. Nên biết rằng iPhone X có những linh kiện giống hệt với iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nhưng nó cũng có nhiều đặc điểm nổi bật mà chưa có một mẫu iPhone nào có được, đó là màn hình viền mỏng, không có nút Home vật lý, camera kép, viên pin lớn hơn và sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) thay thế cho bảo mật vân tay (Touch ID).  

Bầu chọn
Theo bạn mẫu điện thoại nào là tốt nhất tính cho đến thời điểm hiện tại?