Cơ quan quản lý viễn thông Mexico xác nhận sẽ tổ chức đấu giá băng tần 5G trong năm 2022

VietTimes – Theo RCR Wireless, Mexico đã xác nhận rằng cuộc đấu giá băng tần 5G cho các nhà mạng, dịch vụ di động sẽ được tổ chức trong năm nay

Ảnh: RCR Wireless

Ảnh: RCR Wireless

Cơ quan quản lý viễn thông Mexico (IFT) đã phác thảo quy trình đấu giá cho các khối ở các băng tần 600MHz, 3.3GHz và 3.5GHz, cũng như băng tần L.

Phiên đấu giá 5G này ban đầu dự kiến ​​sẽ diễn ra vào nửa cuối năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Năm nay, IFT có kế hoạch chuẩn bị dự thảo quy tắc đấu giá. Quy tắc này sẽ được công bố để cộng đồng góp ý, đánh giá, cũng như các điều khoản, điều kiện và các khía cạnh liên quan khác, chẳng hạn như thời hạn, nghĩa vụ bảo hiểm, giới hạn tham gia, cơ chế phân bổ, nguyên nhân dẫn đến việc bị loại và các khoản thanh toán.

“Với cuộc đấu giá này, băng tần cho các dịch vụ điện thoại di động sẽ được mở rộng. Ngoài ra, cuộc đấu giá cũng sẽ đảm bảo ngăn chặn sự độc quyền trên thị trường”, IFT cho biết.

Vào tháng 12 năm 2021, AT&T Mexico thông báo rằng họ đã bắt đầu triển khai mạng 5G tại quốc gia này với băng tần 2,5 GHz. Vào thời điểm đó, nhà mạng viễn thông này cho biết họ đã kết nối được 50 thiết bị di động đầu tiên với mạng 5G của họ.

Phạm vi phủ sóng ban đầu của mạng 5G của AT&T được giới hạn ở Cuauhtémoc và các quận Napoles ở Thành phố Mexico.

Nicole Rodríguez, Phó chủ tịch kiêm CTO tại AT&T Mexico cho biết hãng sẽ sẽ triển khai 5G tại các thị trường chính của đất nước, bắt đầu từ những thành phố quan trọng nhất trong vòng ba năm tới.

AT&T Mexico cũng đã thành lập Phòng thí nghiệm Đổi mới 5G. AT&T Mexico cũng cho biết sẽ hợp tác với các ngành công nghiệp, chính phủ, các trường đại học, các công ty khởi nghiệp và các tập đoàn lớn, trong việc hiện thực hóa các nguyên mẫu sử dụng công nghệ 5G để cải thiện mô hình kinh doanh.

Được biết, hãng viễn thông America Movil trước đây cho biết họ đã sẵn sàng triển khai dịch vụ 5G ở Mexico mà không đưa ra khung thời gian cụ thể.

“Chúng tôi làm mọi thứ để sẵn sàng cho công nghệ 5G, vẫn chưa biết chính xác khi nào dịch vụ này sẽ được ra mắt, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng phát triển công nghệ 5G ở Mexico. Chúng tôi có một mạng lưới tốt”, Giám đốc điều hành của American Movil’s Daniel Hajj cho biết trong một cuộc họp hội nghị trước đó với các nhà đầu tư.

Theo một báo cáo gần đây của GSMA, công nghệ 5G sẽ đáp ứng 14% kết nối di động ở Mexico vào năm 2025.

Theo RCR Wireless