Cổ phiếu Apple tăng gần 5%: nhu cầu về iPhone đã ổn định trở lại

VietTimes -- Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 5% lên 209,97 USD vào thứ ba sau khi “gã khổng lồ” dự báo doanh thu quý III của họ sẽ cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Điều này cho thấy nhu cầu về iPhone đang ổn định trở lại và doanh thu dịch vụ tiếp tục tục tăng.
Ảnh: Pastemagazine
Ảnh: Pastemagazine

Trước đó, Apple đã có một kết quả doanh thu quý II đáng thất vọng, theo đó doanh thu giảm đến 17%, chiếm 53,5% doanh thu của Apple trong quý, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi công bố doanh thu quý III sự kiến, cổ phiếu của “gã khổng lồ công nghệ” đã tăng khoảng 4,6%. Công ty cũng báo cáo doanh thu mảng dịch vụ tăng 16% sau khi số lượng người dùng đăng ký xem các nội dung kỹ thuật số tăng. Điều này đã vượt xa sự mong đợi của các nhà phân tích.

Ảnh: Ibtimes
Ảnh: Ibtimes

Dưới đây là cụ thể doanh thu của Apple so với ước tính của các nhà phân tích trong các quý gần đây:


EPS
: 2,46 USD/cp so với 2,36 USD/cp dự báo theo ước tính của Refinitiv

Doanh thu: 58,02 tỷ USD so với 57,37 tỷ USD của Refinitiv

Doanh thu dịch vụ quý II: 11,45 tỷ USD so với dự đoán 11,37 tỷ USD theo ước tính của Factset

Doanh thu iPhone quý II: 31,05 tỷ USD so với dự đoán 31,10 tỷ USD theo ước tính của Factset

Doanh thu quý III dự kiến: 52,5 đến 54,5 tỷ USD so với dự báo 51,94 tỷ USD theo ước tính của Refinitiv.

Ảnh: AccessWDUN
Ảnh: AccessWDUN

“Kết quả này cho thấy sức mạnh bền bỉ của cơ sở mà chúng tôi đã gây dựng với hơn 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động. Apple luôn xếp số 1 cho mảng dịch vụ với việc là nhà cung cấp chính các thiết bị như đồng hồ thông minh, tai nghe, phụ kiện,…”, Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook cho biết.


“Chúng tôi mong muốn được chia sẻ nhiều hơn với các nhà phát triển và khách hàng tại Hội nghị phát triển toàn cầu lần thứ 30 của Apple vào tháng 6 này”, ông Tim Cook nói thêm.

Doanh số của Apple tại Trung Quốc cũng đã cải thiện hơn so với quý trước và có xu hướng tăng vào cuối quý. Ông Cook cho rằng mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang được cải thiện. Apple cho biết công ty đạt doanh thu 10,22 tỷ USD tại Trung Quốc, bao gồm cả Đài Loan và Hồng Kông.

Theo Ibtimes