Bình Thuận:

Có hay không việc nhiều thí sinh đã tra cứu được điểm thi THPT quốc gia 2019?

VietTimes -- Tối nay, 13/7, nhiều tài khoản trên Facebook đã đăng tải thông tin khẳng định có thể tra cứu được điểm thi THPT Quốc gia 2019 ở tỉnh Bình Thuận, thông qua trang thông tin tra cứu điểm thi. 
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy

Theo đó, nhiều diễn đàn ôn thi THPT quốc gia 2019 liên tục chia sẻ hàng loạt thông tin khẳng định đã tra cứu được điểm thi THPT quốc gia 2019 ở tỉnh Bình Thuận.

Đáng chú ý, có khá nhiều thí sinh khẳng định đã tra cứu được điểm thi qua hai đường link do một tài khoản trên Facebook cung cấp.

Trong khi đó, theo quy định của Bộ GD&ĐT, vào sáng mai (ngày 14/7), tất cả các Sở GD&ĐT ở các địa phương mới đồng loạt mở cổng thông tin tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019. Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD&ĐT cũng mới công bố phổ điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2019, các khối xét tuyển đại học và cung cấp những nhận định chung ban đầu về phổ điểm thi.

Như VietTimes đã đưa tin, vào gần khuya ngày 13/7, trước việc một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin về số liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến chính thức liên quan đến vấn đề này. Theo đó, toàn bộ dữ liệu điểm thi và kết quả phân tích phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ được Bộ GD&ĐT cung cấp tới những cơ quan báo chí đã đăng ký nhận dữ liệu điểm thi từ 6h đến 6h30 sáng ngày mai (14/7/2019). 

Do đó, thông tin về việc tra cứu điểm thi trước thời điểm Bộ GD&ĐT cho phép công bố đồng loạt là không đúng.