Các địa phương trên cả nước đã chấm xong bài thi THPT quốc gia 2019

VietTimes -- Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, đến hết ngày 10/7, Bộ GD&ĐT đã nhận được dữ liệu kết quả chấm thi THPT quốc gia 2019 của hầu hết các địa phương trên cả nước. 
Thí sinh trao đổi sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh trao đổi sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy

Với hơn 74.000 thí sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội là Hội đồng thi có số lượng bài thi lớn nhất cả nước. Do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai công tác chấm thi từ rất sớm. TP. Hà Nội đã huy động gần 500 giáo viên thực hiện nhiệm vụ chấm thi tự luận. Trong số các giáo viên chấm thi tự luận, có 27 giáo viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đến hết ngày 7/7, các bài thi môn Ngữ văn (bài thi tự luận) đã được chấm xong. Từ ngày 8/7 đến ngày 10/7, Hội đồng thi đã hoàn thành công tác lên điểm thi.

Sau đó, vào ngày 8/7, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đã hoàn tất công tác chấm thi với toàn bộ bài thi trắc nghiệm của TP. Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó có hơn 74.000 bài thi môn Toán, hơn 65.000 bài thi môn Ngoại ngữ, hơn 27.000 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và hơn 53.000 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Hiện, công tác chấm thi ở Hà Nội đã được hoàn tất, đảm bảo tiến độ công bố điểm thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Cùng với Hà Nội, tại nhiều địa phương khác trên cả nước cũng đã hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia 2019. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 13/7 các Hội đồng thi phải xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do Bộ GD&ĐT cung cấp ra hai đĩa. Trong đó một đĩa được lưu tại sở GD&ĐT theo chế độ mật, một đĩa gửi về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào hệ thống quản lý thi.

Ngay sau khi Cục Quản lý chất lượng cập nhật kết quả thi lên hệ thống, các Hội đồng thi sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả này. Nếu phát hiện bất thường phải báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để xử lý. Việc hoàn thành đối sánh kết quả thi chậm nhất vào ngày 13/7.

Như VietTimes đã đưa tin, ngày 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019.