“Chuyến xe yêu thương” – Mang Tết đến với 400 bệnh nhân nghèo

VietTimes -- Sáng 18/1, tại sảnh Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết, đoàn tụ với gia đình, người thân.
“Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết. Ảnh: Bệnh viện K
“Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết. Ảnh: Bệnh viện K

Tham dự chương trình có PGS.TS. Lê Văn Quảng -  Phó Giám đốc Bệnh viện K cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và gần 400 người bệnh chuẩn bị bắt đầu hành trình đoàn tụ với gia đình đón xuân Canh Tý 2020.

PGS.TS. Lê Văn Quảng - Phó Giám đốc Bệnh viện K. Ảnh: Bệnh viện K
PGS.TS. Lê Văn Quảng -  Phó Giám đốc Bệnh viện K. Ảnh: Bệnh viện K

PGS. TS. Lê Văn Quảng chia sẻ: Chương trình “Chuyến xe yêu thương” đã lan tỏa những thông điệp nhân văn, kết nối tất cả những tấm lòng vàng của các đơn vị để cùng sẻ chia với người bệnh. Đối với những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, đặc biệt là bệnh nhân điều trị ung thư, thời gian họ gắn bó với bệnh viện, y bác sĩ nhiều hơn là ở nhà. Có lẽ đây là hình ảnh đẹp nhất, chân thực nhất về sự chia sẻ, đồng hành của cán bộ, nhân viên các bệnh viện nói chung và Bệnh viện K nói riêng.”

Từ sớm, hàng trăm người đã góp mặt trong Chương trình "Chuyến xe yêu thương". Ảnh: Bệnh viện K
Từ sớm, hàng trăm người đã góp mặt trong Chương trình "Chuyến xe yêu thương". Ảnh: Bệnh viện K

Năm nay, chương trình  “Chuyến xe yêu thương” đợt 2 đã chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội gồm: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 16/1, do tình hình quá tải của các bến xe nhân dịp Tết nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, Bệnh viện K đã phối hợp với các đơn vị tổ chức đồng hành cùng 300 người bệnh trên 10 “Chuyến xe yêu thương” trở về nhà đón Tết.