Chiếc xe thể thao BMW của Steve Jobs có giá bao nhiêu?

VietTimes -- Chiếc BMW Z8 của cựu giám đốc điều hành Apple sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 12 năm nay với mong muốn sẽ thu về từ 300.000 USD – 400.000 USD. Steve Jobs đã mua chiếc xe này vào năm 2000 ngay sau khi được bổ nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Apple.
Chiếc xe thể thao mui trần của Steve Job (Ảnh: Business Insider)
Chiếc xe thể thao mui trần của Steve Job (Ảnh: Business Insider)

Nếu bạn làm một người chơi xe chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu chiếc xe mà cựu CEO Apple từng sở hữu.

Nhà đồng sáng lập Apple chính là người đầu tiên sở hữu chiếc xe này và nó sẽ được đưa ra đấu giá tại thành phố New York vào ngày 6/12 tới đây. Ban tổ chức hy vọng sẽ thu về số tiền từ 300.000 – 400.000 USD. Số tiền này nhiều gấp đôi số tiền mà Steve bỏ ra để mua chiếc xe này hồi tháng 10 năm 2000.

Chiếc xe mui trần bằng bạc này được đăng ký tại thành phố California dưới tên “Jobs, Steven P” cùng với một chiếc điện thoại hiệu Motorola được gắn trên màn hình hiển thị.

Chiếc xe thể thao BMW của Steve Jobs có giá bao nhiêu? ảnh 1Chiếc điện thoại Motorola được tích hợp sẵn trên xe (Ảnh: Business Insider)
Tuy nhiên, một điều khá thú vị và ngạc nhiên là Steve Jobs không hề thích chiếc điện thoại Motorola kia.

Trang web MR Sothby’s tiết lộ rằng: Steve không phải là một tín đồ của xe hơi tuy nhiên ông lại rất thích những dòng xe được thiết kế kiểu Đức. Ngoài ra, ông còn sở hữu một chiếc Mercedes-Benz SLS và một chiếc xe máy BMW. Tỷ phú công nghệ Larry Ellison đã thuyết phục được Jobs dốc hầu bao cho chiếc BMW Z8 bằng cách phân tích thiết kế và công nghệ hiện đại của chiếc xe và so sánh chúng với tính cách của Steve.

Năm 2000, Steve Jobs chính thức trở thành CEO của Apple sau một thời gian làm quyền giám đốc điều hành thay cho ông Gil Amelio. Thời điểm đó, Apple mới chỉ có giá trị khoảng 5 tỷ USD.