Chỉ 5 năm, Hyundai Elantra đã chạy được 1,6 triệu km, đến hãng còn không tin?

VietTimes -- Mới đây, một nữ chủ xe của chiếc Hyundai Elantra 2013 tại Mỹ đã đạt cột mốc chạy hết số dặm cho phép (999.999 dặm tương đương 1.609.342 km) thể hiện trên bảng đồng hồ sau 5 năm sử dụng chỉ với động cơ nguyên bản. 
Bí quyết để đạt được cột mốc 1 triệu dặm là phải có một chiếc xe tốt và bảo dưỡng thường xuyên.  (Ảnh: Hyundai)
Bí quyết để đạt được cột mốc 1 triệu dặm là phải có một chiếc xe tốt và bảo dưỡng thường xuyên. (Ảnh: Hyundai)

Farrah Haines là một lái xe nữ đến từ tiểu bang Kansas, Hoa Kỳ. Mỗi năm cô phải lái xe và di chuyển trên quãng đường khoảng 200.000 dặm (tương đương 321.868 km) để giao chuyển phụ tùng ô tô và các sản phẩm khác. Haines lái nhiều đến nỗi chỉ sau 5 năm, chiếc xe Hyundai Elantra đời 2013 của cô đã cán cột mốc 1 triệu dặm (1.609.344 km).

Hiện nay, hầu hết các đồng hồ công tơ mét kỹ thuật số chỉ thể hiện tối đa 6 số, nghĩa là 999.999 dặm (1.609.342 km). Chính vì vậy, Hyundai đã quyết định tạo ra một biểu tượng "1M" đặc biệt (1 triệu) để thêm vào phía trước khu vực đồng hồ công tơ mét sau khi được thiết lập lại về con số 0.

Biểu tưởng "1M" được gắn phía trước khu vực đo số km sau khi chiếc Hyundai Elantra 2013 chạy trên 999.999 dặm.
 Biểu tưởng "1M" được gắn phía trước khu vực đo số km sau khi chiếc Hyundai Elantra 2013 chạy trên 999.999 dặm.

Trong khi biểu tượng "1M" được thiết kế dành riêng cho Haines thì từ bây giờ nó đã trở thành một phần của nhà sản xuất phụ tùng gốc như là một dạng tùy chọn cho tất các khách hàng của Hyundai khi họ có thể chạy xe vượt quá con số 1 triệu dặm.

Ông Dean Evens - Giám đốc Tiếp thị của Hyundai Motor khu vực Bắc Mỹ cho biết: "Chiếc Hyundai Elantra mà Haines lái vẫn sử dụng động cơ nguyên bản và việc đạt được dấu mốc 1 triệu dặm sau 5 năm là một thành tựu vô cùng quý hiếm và đáng kinh ngạc."

Bản thân Hyundai cũng đặt dấu chấm hỏi ngay sau khi nhận được thông tin về kỷ lục mà chiếc xe Elantra 2013 của Haines đạt được. Hyundai đã phải tiến hành nhiều bài kiểm tra để xác thực con số hiển thị số kilomet trên bảng đồng hồ.

Cô Haines rất bất ngờ khi được Hyundai tặng một chiếc Elantra 2019 mới.
Cô Haines rất bất ngờ khi được Hyundai tặng một chiếc Elantra 2019 mới.

Sau đó, hãng còn nhờ các kỹ sư kiểm tra số máy, hệ thống dây điện và giá treo động cơ. Chưa dừng lại, hồ sơ dịch vụ của chiếc xe mà Haines cũng được lấy ra để kiểm tra và họ còn rà soát các báo cáo của Carfax - một tổ chức chuyên cung cấp các báo cáo lịch sử về xe ô tô đã qua sử dụng và xe tải nhẹ cho người tiêu dùng Mỹ và Canada.

Sau khi mọi thứ đã được xác minh và đúng sự thật, hãng xe Hàn Quốc quyết định thưởng cho Haines về những tình cảm mà cô đã dành cho thương hiệu Hyundai. Kết quả, Haines đã nhận được một món quà đầy bất ngờ, đó là một chiếc Elantra 2019 mới khi cô đang đi giao hàng.

Haines chia sẻ: "Chiếc xe Hyundai của tôi thực sự là một chiếc xe tuyệt vời. Mấu chốt để đạt tới dấu mốc 1 triệu dặm chính là việc ưu tiên bảo dưỡng thường xuyên và tất nhiên nó phải là một chiếc xe có chất lượng tốt."