Cập nhật Android 10 khiến điện thoại Pixel bị “đơ” tới vài giờ

VietTimes -- Phiên bản HĐH mới nhất của Google: Android 10 đã chính thức được phát hành vào ngày 3/9, áp dụng chạy trên các dòng điện thoại Pixel trên toàn thế giới. Với Android 10, người dùng sẽ được nhiều tính năng mới vô cùng hữu ích, tuy nhiên, đã xảy ra một số vấn đề nhỏ trong quá trình người dùng cập nhật HĐH mới này.
Một số người dùng dùng phàn nàn trên diễn đàn các sản phẩm của Google rằng chiếc điện thoại của họ bị đơ tới vài giờ khi cập nhật lên Android 10. Ảnh: Phone Arena
Một số người dùng dùng phàn nàn trên diễn đàn các sản phẩm của Google rằng chiếc điện thoại của họ bị đơ tới vài giờ khi cập nhật lên Android 10. Ảnh: Phone Arena

Trong quá trình cài đặt bản cập nhật Android 10, nhiều chủ nhân của các chiếc Google Pixel đã phải chờ đợi hàng giờ liền cho quá trình cập nhật mặc dù dung lượng của phiên bản OTA tương đối nhỏ. Nhiều người phàn nàn rằng chiếc điện thoại Pixel của họ phải mất từ 30 phút đến sáu giờ mới cập nhật xong Android 10.

Tuy nhiên, báo cáo của Phone Arena cho biết các chiếc Pixel 3a và Pixel 2 mà họ thử nghiệm cập nhật Android 10 lại không hề gặp vấn đề gì. Android 10 đã nhanh chóng được tải xuống và quá trình cập nhật phiên bản 1,2 GB trên chiếc Pixel 3a diễn ra nhanh đến mức đáng ngạc nhiên. Pixel 2 chậm hơn một chút, khoảng 5 phút, nhưng không có chiếc Pixel nào chậm đến 6 giờ như một số người dùng phàn nàn trên diễn đàn sản phẩm của Google.

Nếu bạn đang cập nhật chiếc Pixel của mình lên Android 10 và chúng bị kẹt lâu trên màn hình khởi động có logo của Google thì thật không may, có lẽ bạn nên chờ đợi bởi hiện vẫn chưa cung cấp giải pháp hay giải thích cho vấn đề này. Một tùy chọn khác là bạn có thể tắt nguồn điện thoại sau đó khởi động lại để chúng trở lại Android Pie.

Theo Phone Arena