Bất ngờ với khảo sát chu kỳ “lên đời” smartphone của người dùng

VietTimes -- Điện thoại thông minh gần như đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với kết quả khảo sát chu kỳ đổi điện thoại mới của người dùng.
Ảnh: Ting Mobile
Ảnh: Ting Mobile

Ting Mobile đã khảo sát dựa trên sự phản hồi của 3.640 người dùng điện thoại di động trên khắp thế giới. Kết quả cho thấy 47% người dùng có kế hoạch thay mới chiếc smartphone của họ theo chu kỳ từ 3-5 năm, tức là sau 3-5 năm, họ mới đổi điện thoại một lần.

Mặc dù số lượng điện thoại thông minh tăng lên nhưng xu hướng cập nhật các mẫu điện thoại mới của người dùng đã giảm nhiều so với những năm trước. Có vẻ như người dùng đã “tỉnh đòn” hơn trước các chiêu thức quảng cáo hấp dẫn từ các nhà sản xuất smartphone.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Tại sao bạn nâng cấp smartphone?


32% người dùng được khảo sát nói rằng đã không còn hoạt động tốt như trước. 23% người dùng đưa ra lý do điện thoại bị hỏng hoặc bị mất. 18% người dùng nói rằng điện thoại của họ đã quá lỗi thời. Chỉ có 10% muốn cập nhật mẫu mới.

Bạn dùng điện thoại được bao lâu?

47% người dùng duy trì chiếc điện thoại của họ trong vòng 3-5 năm, 30% người dùng sau 2 năm mới thay mới. Chỉ có 5% dưới một năm “lên đời” điện thoại một lần, chu kỳ này chủ yếu của những thanh niên có độ tuổi từ 18-24 tuổi. Khảo sát cũng cho thấy 50% những người trung niên có độ tuổi từ 56-64 tuổi sau hơn 5 năm mới nâng cấp điện thoại của mình.

Ảnh: NDTV
Ảnh: NDTV

Android hay iPhone?


Android vẫn là HĐH thông dụng nhất. Theo kết quả khảo sát của Ting Mobile, 65% người dùng sử dụng HĐH Android của Google. 94% người dùng cập nhật các phiên bản mới của Android, 6% nâng cấp từ iPhone sang Android. Tuy nhiên, mức độ “trung thành” với Android lại không bằng iPhone bởi có đến 22% người dùng nâng cấp HĐH từ Android sang iPhone.

3 lý do quan trọng nhất mà người dùng quan tâm khi mua một chiếc smartphone mới?


Dữ liệu từ khảo sát cho thấy mọi người đã có ý thức hơn về những thông tin như giá cả và chức năng cơ bản của điện thoại. Người dùng không còn quan tâm quá nhiều đến việc có công nghệ mới nhất hay không. Đây có thể sẽ là tin tức không tốt đối với các nhà sản xuất smartphone trong năm nay.

Theo Ting Mobile