10 điều bất ngờ Google dành cho bạn trong Android 10 vừa ra mắt

VietTimes -- Đúng như tin đồn, Android 10 chính thức được ra mắt vào ngày 3/9. Một số tính năng mới của Android 10 đã được phía công ty xác nhận tại Hội nghị Google I/O 2019 diễn ra vào tháng tháng 4. Nhưng mới đây, Google đã chia sẻ một list mới bao gồm thông tin chi tiết về các thiết bị có thể nâng cấp lên Android 10.
Ảnh: Blog Google
Ảnh: Blog Google

“Android 10 đã có mặt! Với phiên bản này, chúng tôi muốn tập trung vào việc làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với các tính năng được nâng cấp cũng như các công nghệ mới hỗ trợ cho những thiết bị màn hình gập và mạng 5G. Cùng với đó, với gần 50 thay đổi liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật, Android 10 sẽ giúp bạn kiểm soát và bảo vệ dữ liệu tốt hơn”, trích dẫn trên trang Blog của Google.

Dưới đây là 10 điều bất ngờ Google dành cho bạn trong Android 10 vừa ra mắt:

Đơn giản, thông minh và hữu ích hơn

1. Android 10 sẽ giúp bạn trả lời nhanh các gợi ý hành động. Vì vậy, khi có ai đó gửi cho bạn một tin nhắn có địa chỉ hoặc video trên YouTube, bạn có thể mở và điều hướng nhanh chóng đến Google Maps hay mở video trong YouTube mà không cần đến thao tác sao chép và dán nhãn. Thêm vào đó, tính năng trả lời nhanh còn cho phép bạn trả lời nhanh tin nhắn mà không cần mở ứng dụng gốc, đồng thời lựa chọn các hành động liên quan đến nội dung tin nhắn thông minh hơn.

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

2. Đến với chế độ nền tối Dark Theme, bạn có thể bật Dark Theme cho toàn bộ điện thoại hoặc cho các ứng dụng cụ thể như Ảnh và Lịch. Dark theme với giao diện thiên về màu đen sâu, hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị sử dụng loại màn hình OLED, có nhiều lợi ích khi sử dụng nền tối như tốt cho mắt của người dùng, tiết kiệm pin,…


3.
Thay thế hoàn toàn nút quay lại bằng cử chỉ vuốt. Với các thao tác vuốt đơn giản, bạn có thể quay lại, kéo màn hình chính lên và di chuyển linh hoạt giữa các tác vụ.

4. Dịch thuật trực tuyến với Live Caption. Chỉ với một cú chạm, Live Caption sẽ tự động tạo phụ đề video và audio trên bất kỳ ứng dụng nào ngay cả những thứ bạn tự ghi lại. Live Caption sẽ có sẵn trong thời gian tới, bắt đầu điện thoại Pixel.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới


5.
Một tính năng giống với iOS 13 sắp ra mắt, bạn sẽ nhận được lời nhắc khi có một ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên đang truy cập vị trí của bạn và sau đó là tùy chọn tiếp tục chia sẻ vị trí hay không

6. Trong phần Quyền riêng tư mới ở mục Cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các điều hướng quan trọng như Hoạt động Web và Ứng dụng, Cài đặt quảng cáo.

7. Với các bản cập nhật ứng dụng trên Google Play, giờ đây, các bản sửa lỗi bảo mật và quyền riêng tư quan trọng có thể được gửi đến điện thoại của bạn từ Cửa hàng ứng dụng của Google, đơn giản như cách bạn vẫn cập nhật ứng dụng thông thường. Như vậy, chúng ta có thể nhận được các bản vá sửa lỗi bảo mật mà không cần phải chờ cập nhật phiên bản HĐH đầy đủ.

Đem lại sự cân bằng và thoải mái cho bạn và gia đình

8. Bạn sẽ có quyền kiểm soát lớn hơn đối với việc cho phép hay tắt các thông báo trên điện thoại. Nếu bạn đánh dấu thông báo trong chế độ “im lặng”, chúng sẽ không hiển thị trên màn hình chính của bạn nữa.

9. Family Link, ứng dụng giúp bố mẹ quản lý điện thoại của con, là một phần của mọi thiết bị chạy Android 9 và Android 10. Ngoài việc cho phép cha mẹ theo dõi hoạt động của con mình, ứng dụng Family Link cũng sẽ cho phép họ thực thi các quy tắc nhất định liên quan đến khoảng thời gian sử dụng cho điện thoại thông minh và loại ứng dụng mà họ có thể tải về trên điện thoại.

10. Với Android 10, Google đã tích hợp tính năng Focus Mode giúp người dùng tập trung vào công việc, tránh phân tâm vào các thông báo không quan trọng.

Android 10 sẽ áp dụng cho Google Pixel, Pixel 2 và 3, Pixel XL, Pixel 2 XL và 3 XL và Google Pixel 3a và Pixel 3a XL. Đây chỉ là những điện thoại do Google sản xuất nên dễ hiểu những smartphone này sẽ được nâng cấp lên Android 10 đầu tiên, bản cập nhật trực tiếp từ Google.

Ngoài 10 điều cải tiến trên, chế độ máy ảnh, kết nối wifi, âm thanh cũng được cải thiện khá nhiều, cùng với đó là sự bổ sung thêm 65 biểu tượng cảm xúc mới giúp người dùng thoải mái lựa chọn hơn.

Theo Blog.Google