Cảnh sát Dubai được trang bị xe mô tô bay

VietTimes – Cảnh sát Dubai vốn được biết đến với việc sở hữu một hạm đội siêu xe tuần tra, bao gồm Lamborghini Aventador, Ferrari FF, Bugatti Veron, Aston Martin One 77, Mercedes-Benz SLS, McLaren MP4-12C… Và bây giờ, họ đang có kế hoạch đưa vào lực lượng này những chiếc mô tô bay gọi là Hoverbike.
Xe mô tô bay của cảnh sát Dubai (ảnh: CNET)
Xe mô tô bay của cảnh sát Dubai (ảnh: CNET)

Tại hội nghị Gitex Technology Week, Cảnh sát Dubai đã giới thiệu về thiết bị mới nhất của họ, chiếc xe bay Hoversurf Scorpion. Mặc dù hiện nay trên thế giới chưa có định nghĩa chính xác về Hoverbike, hay gọi nôm na là mô tô bay, nhưng có lẽ thiết bị này nó phản ánh bản chất của một chiếc mô tô bay, với những cánh quạt giúp nâng chiếc xe lên không trung và người cầm lái sẽ điều khiển chiếc xe giống như xe máy.

Cá nhân người viết nghĩ rằng thiết bị này ít giống mô tô bay, mà giống một chiếc trực thăng đầy nguy hiểm với 4 chiếc cánh quạt có tốc độ vòng tua cực lớn, sẵn sàng xé nát bất cứ vật gì mà nó chạm vào. Dù bạn gọi nó là gì thì chiếc xe này có thể nâng 272 kg lên cao và bay với tốc độ 70 km/h trong vòng 30 phút. Nó cũng có thể tự bay mà không cần có người lái.

Không rõ là cảnh sát Dubai có kế hoạch với chiếc mô tô bay này như thế nào, nhưng có vẻ nó sẽ được đưa vào sử dụng thực tế chứ không phải là sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Dubai là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới áp dụng thiết bị công nghệ cao vào thực tiễn nhờ nền tảng tài chính dồi dào từ việc bán dầu mỏ. Hồi tháng 5, cảnh sát Dubai đã đưa vào lực lượng của mình một robot cảnh sát đầu tiên trên thế giới, và trong thời gian tới Dubai sẽ triển khai taxi bay Ehang-184 để vận chuyển hành khách trên bầu trời thành phố.