Cảnh giác với ứng dụng giả mạo ChatGPT tràn ngập App Store và Google Play Store

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện rất nhiều ứng dụng giả mạo chatbot ChatGPT trên 2 kho phần mềm di động lớn nhất của Apple và Google.
Ứng dụng giả mạo ChatGPT tràn ngập App Store và Google Play Store (Ảnh: Gizmodo)
Ứng dụng giả mạo ChatGPT tràn ngập App Store và Google Play Store (Ảnh: Gizmodo)

Thứ đang được người dùng bàn tán nhiều nhất trên internet thời điểm hiện tại chính là ChatGPT. Trong nhiều tuần nay, công cụ AI này đã thu hút sự chú ý của thế giới trực tuyến. Các phương tiện truyền thông và nhà phân tích công nghệ đã dự đoán nền tảng này hoặc những nền tảng khác tương tự như vậy có thể sẽ thay thế được Google. Các trường công lập ở New York đã cấm sử dụng ChatGPT. Microsoft được cho là đang xem xét khoản đầu tư 10 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp đằng sau chatbot này.

Và vì độ hot của chatbot này mà hàng loạt các ứng dụng tự xưng là "ChatGPT" đã xuất hiện trên cả App Store và Google Play Store. Tất cả các ứng dụng này đều là hàng "fake" và không có một ứng dụng nào là của OpenAI (công ty tạo ra ChatGPT) tạo ra.

Một ứng dụng tự xưng là bot ChatGPT đã tăng vọt trên bảng xếp hạng App Store, tính phí người dùng đăng ký 7,99 USD/tuần để sử dụng một dịch vụ miễn phí trên web và dường như không có liên kết nào với bot thực tế.

Ứng dụng “ChatGPT Chat GPT AI With GPT-3" hiện có xếp hạng 4,6 trên 5, với hơn 13.000 xếp hạng. Tuy nhiên, vì là một ứng dụng "fake" nên nó nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng.

Hiện ChatGPT đang trong giai đoạn phát triển và chưa có phiên bản dành cho điện thoại di động. Nếu bạn muốn trải nghiệm ChatGPT thì bạn cần sử dụng trình duyệt web để có thể truy cập. Do đó mọi ứng dụng có tên ChatGPT trên App Store và Google Play đều là giả mạo.

Theo Gizmodo