OpenAI ra mắt ChatGPT Plus thuê bao trả phí với giá 20 USD/tháng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 1/2, công ty sở hữu ChatGPT OpenAI tuyên bố triển khai gói đăng ký thử nghiệm cho chatbot hỗ trợ AI, được gọi là ChatGPT Plus với mức giá thuê 20 USD mỗi tháng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Plus trả phí 20 USD/tháng. Ảnh Search Engine Journal
OpenAI ra mắt ChatGPT Plus trả phí 20 USD/tháng. Ảnh Search Engine Journal

Phiên bản thử nghiệm mới ChatGPT hỗ trợ AI từ câu hỏi hoặc lời nhắc văn bản có thể trả lời các câu hỏi, viết các bài tiểu luận, thơ ca, viết và trả lời email, viết lời bài hát, viết mã lập trình và hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu trên mạng Internet tương tự như con người một cách thuyết phục và nhiều tính năng hơn thế nữa.

OpenAI cho biết, ứng dụng thuê bao mới được gọi là ChatGPT Plus và bắt đầu với giá 20 USD mỗi tháng, dịch vụ này mang lại một số lợi ích so với ChatGPT cấp nền tảng, bao gồm quyền truy cập chung vào ChatGPT ngay cả trong giờ cao điểm, thời gian phản hồi nhanh hơn và ưu tiên truy cập vào những tính năng và cải tiến mới mạnh mẽ hơn.

Cấp ChatGPT miễn phí vẫn tồn tại, sẽ không biến mất. ChatGPT Plus hiện chỉ có sẵn cho khách hàng ở Mỹ vào thời điểm này. OpenAI cho biết công ty sẽ bắt đầu quá trình mời người dùng từ danh sách chờ trong những tháng tới và có kế hoạch sớm mở rộng Plus sang các quốc gia và khu vực khác.

"Chúng tôi đã ra mắt ChatGPT dưới dạng bản nghiên cứu thử nghiệm trước để có thể hiểu rõ thêm về những điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống, thu thập phản hồi của người dùng giúp công ty sửa chữa và hoàn thiện những hạn chế trước mắt", OpenAI viết trong một bài đăng trên blog. "Kể từ đó, hàng triệu người đã cung cấp những phản hồi, trên cơ sở đó chúng tôi thực hiện một số cập nhật quan trọng và nhận thấy, người dùng có thể tìm thấy những giá trị trong nhiều trường hợp sử dụng chuyên nghiệp, bao gồm soạn thảo và chỉnh sửa nội dung, thúc đẩy tư duy ý tưởng, trợ giúp lập trình và nghiên cứu học tập những chủ đề mới."

OpenAI lưu ý, ChatGPT Plus có thể là kế hoạch đầu tiên trong số những kế hoạch thương mại hóa sắp tới. Trong bài đăng trên blog, công ty cho biết đang "tích cực khám phá" những tùy chọn cho những gói chi phí thấp hơn, kế hoạch kinh doanh và gói dữ liệu ngoài Giao diện Lập trình Ứng dụng (API).

Trong bài viết trên blog, OpenAI nhấn mạnh: "Chúng tôi rất quan tâm đến người dùng miễn phí và sẽ tiếp tục cung cấp quyền truy cập miễn phí vào ChatGPT. Bằng giải pháp cung cấp giá đăng ký này, chúng tôi sẽ có điều kiện hỗ trợ khả năng truy cập miễn phí cho càng nhiều người càng tốt. Chúng tôi có kế hoạch tinh chỉnh và mở rộng dịch vụ ChatGPT trên cơ sở phản hồi và nhu cầu của người dùng."

OpenAI đã có dự kiến ra mắt ChatGPT Plus vào đầu tháng 1 khi thông báo "bắt đầu suy nghĩ về cách kiếm tiền từ ChatGPT", khởi động một cuộc khảo sát, tìm hiểu về giá đăng ký tiềm năng và những tính năng của gói ứng dụng "ChatGPT Professional". Một vài tuần trước, một số người dùng ChatGPT trên mạng xã hội cho biết được cấp quyền truy cập vào ChatGPT cấp chuyên nghiệp với giá 42 USD một tháng nhưng dường như đã bị lỗi.

Mặc dù có những cuộc tranh cãi và một số lệnh cấm, ChatGPT đã chứng minh phần mềm là một chiến thắng rõ ràng cho OpenAI, thu hút được sự chú ý lớn của truyền thông và tạo ra vô số meme trên mạng xã hội. ChatGPT đã có hơn một triệu người dùng tính đến đầu tháng 12/2022, một cơ sở người dùng đáng ghen tị dù đo bằng bất cứ thước đo nào. Nhưng đó là một dịch vụ đắt tiền để cung cấp dịch vụ khai thác sử dụng. Theo người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman, chi phí hoạt động của ChatGPT là "rơi nước mắt", lên tới vài xu cho mỗi cuộc trò chuyện trong tổng chi phí điện toán.

OpenAI đang chịu áp lực phải có được lợi nhuận từ những sản phẩm công nghệ AI như ChatGPT sau khoản đầu tư trị giá hàng tỉ USD từ Microsoft. OpenAI dự kiến sẽ kiếm được 200 triệu USD vào năm 2023, một con số nhỏ so với hơn 1 tỉ USD, được đầu tư vào công ty khởi nghiệp này cho đến nay.

Theo trang Semafor, Microsoft đang tập trung nghiên cứu để tích hợp công nghệ tạo văn bản của OpenAI vào Bing trong những tuần tới, đặt mục tiêu phát triển công cụ tìm kiếm có khả năng cạnh tranh mạnh hơn với Google. Trong một tính toán riêng biệt, OpenAI đang có kế hoạch triển khai ứng dụng ChatGPT cho các thiết bị điện tử di động trong tương lai.

Theo Tech Crunch