Cảnh giác khi tải Super Mario Run trên Android từ kho ứng dụng không chính thức

Với việc Nintendo vừa tung ra bản giới thiệu Super Mario Run trên Google Play nhưng chưa cho tải về, tin tặc đã bắt đầu lợi dụng điểm này để lừa người dùng.
Một ứng dụng giả mạo tựa game Super Mario Run trên Android
Một ứng dụng giả mạo tựa game Super Mario Run trên Android

Theo PhoneArena, một số trang web đã bắt đầu đăng tải quảng cáo đã có trong tay tập tin dạng APK (file cài đặt của Android) của tựa game Super Mario Run, sau đó nói người dùng có thể tải về miễn phí.

Tuy nhiên, thông qua phân tích từ các chuyên gia bảo mật thì tất cả những tập tin này đều có chứa mã độc, khi cài vào, máy Android người dùng có thể bị chiếm quyền điều khiển từ xa, hoặc bị xem trộm dữ liệu.

Theo khuyến cáo, người dùng chỉ nên tải Super Mario Run trên Google Play, và thời điểm dự kiến mà Nintendo cho tải về là đầu năm 2017. Đồng thời, tuyệt đối không nên tải tập tin cài đặt trò chơi này từ bất kỳ nguồn nào khác.

Super Mario Run hiện nay chỉ mới được phát hành độc quyền trên kho ứng dụng App Store (iOS). Đây là trò chơi được Nintendo cung cấp theo phương thức điều khiển bằng thao tác chạm. Bằng cách điều khiển Mario thực hiện nhiều bước nhảy, người chơi có thể đạt được những mục tiêu khác nhau. Đây cũng là phong cách khá giống với tựa game Flappy Bird đình đám của Việt Nam.

Theo Thanh niên