Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi?

Quên mật khẩu WiFi là một trong những vấn đề rất thường gặp khi sử dụng smartphone và máy tính. Để khắc phục tình trạng trên, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc một số giải pháp đơn giản giúp tìm lại mật khẩu WiFi trong nháy mắt. 
Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi?
Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi?
1. Windows Đầu tiên, bạn hãy bấm phải chuột vào biểu tượng mạng ở góc phải bên dưới màn hình và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings. Nhấn phải chuột lên kết nối WiFi và chọn Status > Wireless Properties.
Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 1

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang thẻ Security và đánh dấu chọn vào mục Show Characters, lúc này mật khẩu WiFi sẽ hiển thị ở phần Network Security. 

Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 2

Ngoài ra, bạn cũng thể xem lại mật khẩu WiFi bằng cách sử dụng dòng lệnh netsh wlan show profile name=<tên WiFi> key=clear trong Command Prompt (cmd).

Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 3

2. macOS

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím command + Space và gõ vào từ khóa keychain access.
Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 4

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chuyển sang mục System rồi nhập vào khung tìm kiếm tên mạng WiFi đang kết nối. Khi đã có kết quả, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào tên mạng, sau đó đánh dấu chọn vào ô Show password và làm theo các bước hướng dẫn để hoàn tất. 

Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 5

3. Android

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Xem mật khẩu Wifi (tWifiPasswordViewer) tại địa chỉ https://goo.gl/SWHqOA, tương thích với các thiết bị chạy Android 1.6 trở lên (yêu cầu root). Đây là một ứng dụng hoàn toàn thuần Việt do lập trình viên Nguyễn Trung Tín viết. 
Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 6

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản, nó sẽ tự động liệt kê một loạt danh sách tên các mạng WiFi và mật khẩu mà bạn đã từng kết nối trước đó. Người dùng chỉ cần chạm vào một mạng bất kì để sao chép mật khẩu hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng biết. Lưu ý, đây không phải là ứng dụng hack WiFi mà nó chỉ giúp bạn xem lại mật khẩu WiFi đã từng kết nối trước đó.

Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng WiFi Key Recovery tại địa chỉ https://goo.gl/cTMBN với các chức năng tương tự.

4. iOS Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad hoặc iPod Touch), bạn hãy cài đặt ứng dụng Wi-Fi Passwords trên Cydia (yêu cầu máy đã được jailbreak trước đó). Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động liệt kê toàn bộ WiFi mà bạn đã từng kết nối trước đó (bao gồm mật khẩu). Lúc này, người dùng có thể sao chép lại mật khẩu hoặc chia sẻ cho bạn bè.
Cần làm gì khi quên mật khẩu WiFi? ảnh 8

Theo Pháp Luật TP.HCM

 http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/can-lam-gi-khi-quen-mat-khau-wifi-725377.html