Cán bộ coi thi tại TP.HCM bị tố “ăn bớt” thời gian làm bài của thí sinh

VietTimes - Theo phản ánh của một thí sinh tự do, điểm thi tai Trường THPT Tân Phong (Quận 7) đã xảy ra tình trạng thiếu mã đề ở môn Hóa thuộc bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên vào ngày 26/6. Thí sinh phải chờ đến hơn 20 phút mới bắt đầu bài thi. Tuy nhiên, cán bộ coi thi chỉ bù thêm 5 phút thời gian làm bài.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THCS Thanh Đa (Quận Bình Thạnh)
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THCS Thanh Đa (Quận Bình Thạnh)

Thông tin này cũng được ông Tâm là Trưởng điểm thi Trường THPT Tân Phong xác nhận. Tuy nhiên, Trưởng điểm thi cho rằng, thời gian xảy ra sự cố thiếu mã để chỉ là 5-7 phút.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hiếu – Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: “Có một số thí sinh đã phản ánh sự việc trên và Phòng Khảo thí đang tổng hợp tình hình kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Sáng 27/6, Phòng Khảo thí đã có báo cáo về trường hợp thí sinh không được bù giờ đầy đủ. Phương án giải quyết là Trưởng điểm thi sẽ mời hai cán bộ coi thi, thí sinh khiếu nại và mời ít nhất hai thí sinh của phòng thi xảy ra tình trạng đó để cùng xác định: thời gian bổ sung đúng mã đề thi, trễ bao nhiêu phút…"

Theo ông Hiếu cho biết: "Chủ trương của Sở là bù đủ thời gian mà điểm thi đã làm chậm. Vì vậy, điểm thi nào làm sai chỉ đạo thì cán bộ coi thi và Trưởng điểm thi sẽ phải chịu trách nhiệm."

Tuy nhiên, sự việc bù không đủ giờ làm bài rất khó, bởi điểm thi đã ghi nhận thông tin rõ ràng từ Ban Chỉ đạo thi TP.

"Trường hợp xảy ra sự việc thì phương án giải quyết có thể là kỷ luật cán bộ coi thi” - ông Hiếu cho biết thêm.