Cách kết nối "siêu nhanh" điện thoại thông minh Android với tivi

VietTimes – Màn hình smartphone là cửa sổ để bạn kết nối với thế giới. Thông thường, bạn sẽ xem ảnh, video và các tài liệu khác trên điện thoại thông qua màn hình bé xíu. Đôi khi bạn muốn gửi hình ảnh hoặc video từ smartphone Android ra màn hình TV, để các nội dung hiển thị một cách rõ ràng hơn. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn thực hiện điều này.
Ảnh minh họa. Nguồn: Lifewire
Ảnh minh họa. Nguồn: Lifewire

Kết nối điện thoại với TV thông minh qua Wi-Fi

Thật dễ dàng để kết nối điện thoại thông minh với TV trực tiếp qua Wi-Fi. Điều này cho phép bạn phát trực tiếp các kênh truyền thông khác nhau từ thiết bị Android. Với các nhà sản xuất TV thông minh lớn như Samsung, Sony, Philips, LG và Panasonic, TV thông minh của họ cung cấp khả năng kết nối với điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua Wi-Fi trên cùng một mạng để phát trực tuyến.

Một số nhà sản xuất cũng cho phép kết nối không dây trực tiếp với Smart TV. Ví dụ: TV mới của Sony và Samsung cung cấp công nghệ Screen Mirroring, cho phép phản chiếu tất cả hình ảnh từ điện thoại sang màn hình lớn của tivi chỉ thông qua vài bước ghép nối.

Việc chuyển ảnh, video và phát trực tuyến YouTube sang TV thông minh bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng Android khá đơn giản. Mặc dù ứng dụng YouTube dành cho Android có thể dễ dàng kết nối với TV thông qua biểu tượng phát trực tuyến, việc hiển thị ảnh và video có thể hơi khó khăn hơn một chút.

Sử dụng ứng dụng

Cách kết nối "siêu nhanh" điện thoại thông minh Android với tivi ảnh 1

Các ứng dụng truyền phát trực tuyến miễn phí như iMediaShare - Photos & Music khá hữu ích. Ứng dụng cho phép bạn truyền ảnh, video và nhạc từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn sang Smart TV hoặc các thiết bị hỗ trợ DLNA khác, chẳng hạn như hệ thống âm thanh và hộp giải mã tín hiệu Set Top Box.  Với iMediaShare, bạn có thể chọn loại tập tin cũng như khả năng truyền video liên tiếp tự động đến TV. Một tùy chọn thú vị khác là cài đặt các ứng dụng Android trên chính TV.

Sử dụng Chromecast của Google

Cách kết nối "siêu nhanh" điện thoại thông minh Android với tivi ảnh 2

Nếu bạn không có TV thông minh (smart TV), cách dễ nhất để chiếu nội dung lưu trên điện thoại lên TV là sử dụng Chromecast. Thiết bị này cho phép bạn truyền nội dung từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android sang TV. Trên điện thoại, bạn cần cài ứng dụng Google Home từ Google Play để kết nối với Chromecast và cắm Chromecast vào cổng HDMI của TV.

Trên ứng dụng Google Home, bạn chọn Cast screen/audio từ trình đơn, nhấn vào nút màu xanh, sau đó chọn thiết bị bạn muốn kết nối.

Có rất nhiều ứng dụng cho Chromecast, chẳng hạn như video trực tuyến khổng lồ Netflix. Và bất kỳ ai thích hiển thị ảnh hoặc video cho bạn bè đều có thể phát trực tuyến nội dung qua ứng dụng 'AllCast'. Bạn có thể tìm thấy thế hệ Chromecast thứ hai trong Google Store.

Kết nối điện thoại với TV thông qua cáp MHL

Cách kết nối "siêu nhanh" điện thoại thông minh Android với tivi ảnh 3

Hãy nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể truyền trực tuyến nội dung từ điện thoại sang TV thông qua kết nối không dây. Nếu bạn muốn tránh các vấn đề trục trặc về tốc độ truyền, bạn nên kết nối trực tiếp với Smart TV hoặc TV thông thường thông qua kết nối MHL.

MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL. Chuẩn MHL 3.0 mới hiện nay thậm chí cho phép truyền tín hiệu 4K từ thiết bị di động đến Ultra HD TV.

SlimPort cũng có chức năng tương tự với MHL. Ngoài HDMI, Slimport có thể được sử dụng kết hợp với USB để xuất tín hiệu sang DVI, VGA và DisplayPort.

Giải pháp khác

Nếu các giải pháp không dây hoặc MHL/SlimPort không hỗ trợ, có lẽ bạn có thể chỉ cần kết nối smartphone vào cổng USB của TV. Bằng cách này, hình ảnh và video được lưu trữ cũng có thể hiển thị trên TV từ bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ microSD.

Theo AndroidPit