Các nhân vật hoạt hình Disney dễ thương xuất hiện trên AR Emoji của Galaxy S9/S9+

VietTimes – Samsung đã hợp tác với Disney để đưa lên ứng dụng AR Emoji nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng trong ngày ra mắt Galaxy S9/S9+.
Người dùng có thể tải về miễn phí gói nhân vật Disney mở rộng cho AR Emoji trên Galaxy S9/S9+. Nguồn: TechCrunch
Người dùng có thể tải về miễn phí gói nhân vật Disney mở rộng cho AR Emoji trên Galaxy S9/S9+. Nguồn: TechCrunch

Được coi là đối thủ cạnh tranh của Animoji của Apple nhưng AR Emoji có nguyên lý hoạt động tương tự nhưng không giành được thiện cảm từ phía người dùng bởi những nhân vật hoạt hình mô phỏng khuôn mặt không chính xác và có đôi phần...đáng sợ.

Theo TechCrunch, Samsung đã nỗ lực làm việc với Disney trong suốt thời gian MWC 2018 diễn ra tại Barcelona để đưa các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh lên AR Emoji. Hiện tại, người dùng Galaxy S9/S9+ có thể tải gói mở rộng gồm 2 chú chuột biểu tượng của công ty giải trí lớn nhất thế giới: Mickey và Minnie. Samsung cho biết sẽ sớm cập nhật thêm nhiều nhân vật khác trong các bộ phim nổi tiếng như Frozen, The Incredibles và Zootopia trong năm 2018.

Samsung kỳ vọng nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh của Disney sẽ giúp AR Emoji
trở nên thân thiện hơn trong mắt người dùng. Nguồn: TechCrunch

Động thái này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ bền vững giữa Apple và Disney trong nhiều thập kỷ qua với nhiều ứng dụng và trò chơi được Disney phát triển cho iOS. Thậm chí năm 2017, đã xuất hiện thông tin Apple có dự định mua lại công ty giải trí có trụ sở tại California với mức giá 200 triệu USD. Trước đó, Disney đã cho phép Google sử dụng Porg và các nhân vật Star Wars trong ứng dụng AR Sticker.

Phó chủ tịch của Disney, ông John Love cho biết:

“Bằng cách mở rộng quảng bá hình ảnh nhân vật hoạt hình trên nhiều nền tảng, chúng tôi mong muốn đem trải nghiệm hàng ngày cho khán giả của Disney ở bất cứ đâu, và có thể thu hút đối tượng người hâm mộ mới”.

Galaxy S9/S9+ chính thức lên kệ ngày 16/3 tại Việt Nam với giá khởi điểm lần lượt là 19,99 và 23,49 triệu đồng.