Các nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc giảm giá iPhone lần thứ hai trong năm 2019

VietTimes -- Doanh thu của Apple từ Trung Quốc đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo thu nhập gần đây nhất của hãng. Các nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đã bắt đầu giảm giá iPhone lần thứ hai trong năm nay trong bối cảnh Apple loay hoay với sự sụt giảm doanh số kéo dài ở thị trường điện thoại lớn nhất thế giới.

Một số hãng bán lẻ trực tuyến Trung Quốc vừa công bố giảm giá iPhone lần thứ hai trong năm nay. Trước đó, đợt giảm giá lần thứ nhất vừa diễn ra vào tháng 1 ngay trước khi Apple báo cáo doanh thu giảm tại Trung Quốc.

Nguồn: Indianexpress
Nguồn: Indianexpress

Hãng Suning.Com Co Ltd cho biết họ sẽ giảm giá iPhone XS tới 1.000 nhân dân tệ (148,95 USD ~ 3,4 triệu) so với giá chính thức tại các cửa hàng của mình. Trong lần giảm giá tại tháng 1, Suning cùng nhiều hãng bán lẻ khác đều đồng loạt giảm giá các mẫu iPhone ngoại trừ iPhone XS. Tuy nhiên, trong lần giảm giá thứ 2 này, Pinduoduo Inc, một trang thương mại điện tử nổi tiếng với việc bán hàng giá rẻ, cũng cho biết họ sẽ bán phiên bản 64 GB của iPhone XS với giá 6,999 nhân dân tệ, giảm hơn 1.000 nhân dân tệ so với giá niêm yết của Apple.


Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến JD.com Inc cũng cho thông báo họ sẽ giảm giá cho một loạt các sản phẩm của Apple bao gồm iPhone XS và XS Max được giảm tới 1.700 nhân dân tệ. 

Nguồn: BTN
Nguồn: BTN

Apple, JD.com và Pinduoduo đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.


Doanh thu của Apple từ Trung Quốc đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo doanh thu gần đây nhất của hãng. Nhu cầu smartphone chậm lại cùng với sự cạnh tranh gia tăng từ các thương hiệu Trung Quốc đã khiến doanh số của Apple tại đất nước tỉ dân này ngày càng sụt giảm.

Tập đoàn Apple hiện vẫn chưa thay đổi mức giá niêm yết của các mẫu iPhone trên trang chủ tại Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã hợp tác với Ant Financial, một bộ phận tài chính của Alibaba và một số ngân hàng quốc doanh để cho phép người tiêu dùng Trung Quốc mua iPhone thông qua các khoản vay không lãi suất.

Theo Indian Express