Bỏ qua triển lãm Geneva 2018, Ford Focus thế hệ mới sẽ ra mắt riêng biệt

VietTimes -- Thế hệ Ford Focus thứ 4 đang sẵn sàng những công đoạn cuối cùng để ra mắt công chúng nhưng không phải tại Geneva mà ở một sự kiện riêng vào tháng 4.
Ford Focus RS là phiên bản hiệu suất cao nhất của dòng xe này những sẽ mất nhiều năm để hoàn thiện nó
Ford Focus RS là phiên bản hiệu suất cao nhất của dòng xe này những sẽ mất nhiều năm để hoàn thiện nó

Được biết địa điểm mà Ford lựa chọn vẫn nằm ở châu Âu thay vì quê nhà Bắc Mỹ. Thông tin trên được phát ngôn viên của Ford xác nhận với tờ Automotive News.

Sở hữu thiết kế hoàn toàn mới lấy ý tưởng từ Fiesta phiên bản mới nhất, Focus 2019 sẽ ra mắt phiên bản đầu tiên là dòng hatchback 5 cửa vào tháng 4, theo sau đó là bản estate vào nửa sau 2018.

Các bản saloon, Active và ST hiệu suất cao sẽ xuất hiện sau đó. Đứng cao nhất trong đội hình Focus thế hệ mới là dòng RS nhưng ít nhất phải 2-3 năm nữa bản này mới hoàn thiện.

Tại châu Âu Focus sẽ có nhiều phiên bản từ thấp đến cao, bao gồm bản Vignale hạng sang và ST-Line thể thao. Một loạt các dòng động cơ EcoBoost chạy xăng với dung tích từ 1.0L, 1.5L tới 2.0L sẽ được sử dụng bên cạnh 2 dòng diesel.

Bỏ qua triển lãm Geneva 2018, Ford Focus thế hệ mới sẽ ra mắt riêng biệt ảnh 1

Ford có thể bổ sung một tùy chọn hệ thống truyền động điện hoặc hybrid nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Hộp số sàn đương nhiên vẫn là trang bị tiêu chuẩn trên Focus nhưng loại tự động ly hợp kép cũng sẽ có mặt. Bản Active hiện tại là bản duy nhất có thể trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Ở triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào tháng 3 tới đây, để bù đắp cho sự thiếu vắng của Focus ở gian trưng bày của mình, Ford sẽ là bản facelift của dòng supermini Ka+ cùng dòng Edge mới vừa ra mắt tại Detroit tháng 1 vừa qua.