BMW thử nghiệm thành công "bộ đồ bay" như trong phim siêu anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – "Bộ đồ bay" của BMW cho phép người dùng có thể lao đi với tốc độ lên đến 300km/h

Bộ đồ bay mà BMW đã chế tạo mất 3 năm (Ảnh: Slash Gear)
Bộ đồ bay mà BMW đã chế tạo mất 3 năm (Ảnh: Slash Gear)

Hãng BMW và Designworks đã hợp tác với Peter Salzmann, một vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp để tạo ra một bộ đồ vô cùng đặc biệt. Bộ đồ này có thể điều khiển bằng điện và làm tăng tốc độ, thời gian bay cho người mặc. Petter Salzmann chính là người được giao trọng trách thử nghiệm bộ đồ này bởi anh đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhảy dù.

Bộ đồ bay này không giống với những bộ đồ bay thông thường của các vận động viên nhảy dù. Bộ đồ bay có tên Electrified Wingsuit của BMW sử dụng hệ thống nâng là hai bộ cánh carbon với công suất mỗi cánh là 7,5 kW, tổng cộng 2 cánh cho ra công suất 15 kW. Trên mỗi cánh được trang bị một cánh quạt quay với tốc độ khoảng 25.000 vòng/phút, cho thời gian bay khoảng 5 phút.

Phía đại diện BMW cho biết, họ cùng với Salzmann và nhóm thiết kế đã phải làm việc trong vòng 3 năm để có thể chế tạo ra "bộ đồ bay" này.

Quá trình bay thử nghiệm của Salzmann (Nguồn: Youtube)

Trong cuộc thử nghiệm thực tế đầu tiên, Salzmann và hai người khác đã nhảy từ trực thăng ở độ cao 3000 mét bay theo đội hình về hướng núi Massif ở Áo. Khi đến thời điểm hạ cánh, cả 3 người đã bung dù và hạ cánh an toàn.

Theo Slash Gear