BMW sẽ ra mắt X7 vào tháng 10, cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLS

VietTimes -- Theo kế hoạch triển lãm Los Angeles 2018 vào tháng 11 đã được chọn là nơi tổ chức màn ra mắt của mẫu xe mới nhất trong gia đình SUV X-Series là X7. Nhưng mới đây BMW đã xác nhận chiếc Crossover này sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến trước 1 tháng. 
BMW X7 vẫn sẽ được ra mắt tại triển lãm Los Angeles 2018 vào tháng 11 dù được công bố trực tuyến trước đó 1 tháng.
BMW X7 vẫn sẽ được ra mắt tại triển lãm Los Angeles 2018 vào tháng 11 dù được công bố trực tuyến trước đó 1 tháng.

Một phát ngôn viên của BMW cho biết mẫu Crossover cỡ lớn X7 đã sẵn sàng cho màn ra mắt vào giữa tháng 10. Hiện tại, mọi thông tin liên quan đến BMW X7 vẫn còn rất hạn chế nhưng họ đã xác nhận các hình ảnh và thông số kỹ thuật sẽ được công bố đầy đủ trong ngày ra mắt.

Một số thông tin cho rằng BMW X7 có thể sẽ góp mặt tại triển lãm Paris Motor Show 2018. Tuy nhiên, thời gian dành cho báo chí lại chỉ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/10 nên có thể kết luận rằng BMW X7 sẽ không thể kịp tham dự triển lãm Paris Motor Show 2018 dù sự kiện này kéo dài đến 14/10.

BMW sẽ ra mắt X7 vào tháng 10, cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLS ảnh 1 BMW sẽ ra mắt X7 vào tháng 10, cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz GLS ảnh 2

Chính vì vậy, một suy đoán có tính khả thi nhất là đến giữa tháng 10, các hình ảnh và thông số kỹ thuật sẽ được công bố trực tuyến và màn ra mắt của mẫu xe mới của BMW vẫn sẽ được tổ chức tại triển lãm Los Angeles 2018.

Cho đến thời điểm này, thứ mà chúng ta được thấy là hình ảnh của một chiếc SUV với 3 hàng ghế của BMW được rò rỉ từ văn phòng cấp bằng sáng chế INPI của Brazil.

Qua hình ảnh, BMW X7 sẽ trông giống như một chiếc X5 cỡ lớn nhưng được thiết kế thêm một số chi tiết để tạo nên sự khác biệt so với người em X5. Cụ thể, cụm đèn pha của X7 trông sẽ mỏng hơn, đường giá nóc thẳng hơn và thiết kế phía sau sẽ khác biệt hoàn toàn so với các thành viên còn lại của gia đình X-Series.

Động cơ của BMW X7 dự kiến sẽ được chia sẻ với đàn em X5 bao gồm động cơ xăng I-6 3.0L tăng áp công suất 335 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm. Có thể có thêm động cơ V-8 4.4L tăng áp kép công suất 456 mã lực, mô-men xoắn 650 Nm.

Tại thị trường châu Âu, BMW X7 sẽ được cung cấp bằng một động cơ Diesel I-6 3.0L tăng áp công suất 261 mã lực, mô-men xoắn 620 Nm.

Giống như phần lớn các dòng xe của BMW, X7 cũng được dự đoán là sẽ có một phiên bản hiệu suất cao X7 M. Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho hay BMW sẽ tập trung vào phát triển mô hình Coupe SUV cho X7, nhiều khả năng sẽ dưới trên gọi X8, tương tự như cách họ đã tạo ra X6 dựa trên X5 và một phiên bản chạy hybrid hoặc EV.

Tuy nhiên, người phát ngôn của BMW đã bác bỏ thông tin về sự tồn tại của X7 M cũng như từ chối xác nhận những tin đồn hoặc bình luận về sự tồn tại của các loại xe như vậy.