Bing dùng chatbot AI đặt chỗ nhà hàng theo yêu cầu của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Microsoft cho biết đang tích hợp các phần bổ trợ (plug-ins) của bên thứ ba vào Bing Chat để tạo một nền tảng cho các nhà phát triển. Trong đó có tính năng sử dụng OpenTable để tìm và đặt bàn bữa tối theo yêu cầu của người dùng.

Microsoft cho biết, các tính năng được tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng.
Microsoft cho biết, các tính năng được tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hiện đã có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng.

Sau gần 3 tháng giới thiệu, công cụ Bing và Edge mới có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp thay đổi cách tìm kiếm thông tin. Microsoft cho biết đã đưa vào ứng dụng này loạt thiết kế và tính năng mới với nhiều cải tiến về AI.

Ông Yusuf Mehdi - Phó Chủ tịch Microsoft - nêu rõ các tính năng được tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hiện có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ dễ dàng dùng thử các phiên bản mới của Bing và Edge chỉ bằng cách đăng nhập vào Bing bằng tài khoản Microsoft của họ. Ông Mehdi nhấn mạnh các dịch vụ này được cải tiến với khả năng xử lý hình ảnh cũng như văn bản và Microsoft dự định sẽ bổ sung thêm tính năng video.

Hiện tại, các tính năng được tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge đã có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng.

Mới đây, trình tạo hình ảnh Bing (Image Creator) cũng được tích hợp vào công cụ chatbot AI của Bing, cho phép tạo cả nội dung bằng văn bản và hình ảnh. Tập đoàn Microsoft dự kiến mở rộng Image Creator sang tất cả các ngôn ngữ có trong Bing.

Đặc biệt, ông lớn công nghệ của Mỹ cho biết đang tích hợp các phần bổ trợ (plug-ins) của bên thứ ba vào Bing chat để tạo một nền tảng cho các nhà phát triển. Ví dụ, nếu người dùng đang tìm kiếm một nhà hàng mới cho bữa tối, Bing chat sẽ sử dụng OpenTable để tìm và đặt bàn cho người dùng.

Một ví dụ khác là về Wolfram|Alpha - phần bổ trợ giúp tạo trực quan hóa mạnh mẽ và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi phức tạp về khoa học, toán học và các câu hỏi dựa trên dữ liệu được tuyển chọn. Bing đang hợp tác với OpenAI để giúp các nhà phát triển tận dụng Wolfram|Alpha để cải tiến công cụ tìm kiếm và mở ra cơ hội cho các nhà phát triển trong lĩnh vực này.

Phó Chủ tịch Microsoft cũng thông tin, trong vòng 90 ngày gần đây, người dùng đã sử dụng tính năng trò chuyện để giải quyết hơn nửa tỉ vấn đề khác nhau, từ tìm kiếm địa điểm du lịch tốt nhất cho những người dị ứng phấn hoa, đến lập bảng tổng hợp hoạt động núi lửa trên toàn thế giới trong 10 năm qua. Ngoài ra, họ cũng đã tạo ra hơn 200 triệu hình ảnh bằng công cụ Bing Image Creator. Hiện Bing có hơn 100 triệu người dùng hàng ngày và số lượng cài đặt ứng dụng Bing trên thiết bị di động tăng gấp 4 lần kể từ khi ra mắt.