Bí thư Huyện uỷ Hòa Vang kêu gọi hỗ trợ chương trình “Góc học tập cho em”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Tô Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ Hòa Vang (Đà Nẵng) - đã ký Thư ngỏ, kêu gọi hỗ trợ chương trình "Góc học tập cho em", nhằm tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo trên địa bàn vững bước đến trường.

 Chương trình Góc học tập cho em, do huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) phát động đã tiếp thêm động lực đến trường cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện
Chương trình Góc học tập cho em, do huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) phát động đã tiếp thêm động lực đến trường cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện

Theo ông Tô Văn Hùng, thời gian qua, huyện Hoà Vang đã và đang từng bước phát triển về mọi mặt.

Sau khi Chính phủ phê duyệt Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050, định hướng Hoà Vang đạt tiêu chí đô thị loại IV và được công nhận thị xã vào năm 2025, đã trở thành động lực phát triển cho huyện miền núi phía Tây TP Đà Nẵng.

"Với khát vọng để Hoà Vang được công nhận là thị xã trong thời gian sớm nhất, bên cạnh phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện đã được các cấp, các ngành rất quan tâm, chú trọng. Con em trên địa bàn huyện phải được chăm lo đầy đủ việc học hành"- Bí thư huyện Hoà Vang cho hay.

vt_keu goi 1.png
Thư Ngõ kêu gọi ủng hộ chương trình Góc học tập cho em trên địa bàn huyện Hoà Vang nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, so với các địa phương khác ở TP Đà Nẵng, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo ở huyện Hoà Vang khá cao, cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của các em học sinh tại nhà cũng có phần hạn chế, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Chương trình "Góc học tập cho em" được triển khai từ năm 2022 - là chương trình nối nhịp yêu thương, nhằm tiếp nối thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước trên con đường học tập.

Đến nay, chương trình đã vận động được sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và đã có 500 "Góc học tập" được trao cho các em học sinh. Chương trình hiện cần hỗ trợ để trao thêm 600 "Góc học tập" cho các em, mỗi "Góc học tập" gồm: Bàn đi liền giá sách, ghế và đèn học, chi phí là 1,4 triệu đồng/bộ.

vt_keu goi 3.png
Ông Tô Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ Hòa Vang (bìa trái) trao bàn học cho học sinh trên địa bàn

"Với tinh thần mỗi "Góc học tập" trao đi là một ước mơ được ươm mầm, tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ, nhằm tiếp tục lan toả yêu thương, để chương trình "Góc học tập cho em" thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em học sinh trên địa bàn huyện"- ông Tô Văn Hùng kêu gọi.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Vang là đơn vị đầu mối tiếp nhận sự hỗ trợ cho chương trình.