Đà Nẵng vào Top 2 điểm đến tốt nhất của châu Á năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top châu Á và đứng thứ hai trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm 2024.

Một góc TP Đà Nẵng
Một góc TP Đà Nẵng

Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ - Condé Nast Traveller vừa công bố danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024.

Trong đó, TP Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top châu Á và đứng thứ hai trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm, nếu dự định du lịch vào năm 2024.

Để lọt vào danh sách này, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của Condé Nast Traveller, cùng sự lựa chọn chấm điểm của các chuyên gia du lịch trên toàn thế giới.

Đặc biệt, để trở thành điểm đến vào năm 2024, Đà Nẵng được đánh giá là “một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu COVID của châu Á”.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2023, địa phương này đã đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến Đà Nẵng nhiều hơn.

vt_hang bay lon nhat han quoc mo lai duong bay den da nang 3.jpg
Liên tiếp các đường bay quốc tế đã trở lại Đà Nẵng sau đại dịch COVID-19

Được biết, các điểm đến khác trên thế giới như: thung lũng Kathmandu Nepal, TP Kobe - Nhật Bản, Kochi - Ấn Độ, Mông Cổ, Ras Al Khaimah UAE, biển Đỏ Arab Saudi, Singapore, Con đường tơ lụa Uzbekistan, khu vực trung nam Sri Lanka... cũng được nhắc đến trong danh sách bình chọn này.