Bị IS tập kích, quân đội Syria diệt thêm khủng bố

VietTimes -- Ngày 09.11.2018, blog al-Suwayda 24 dẫn nguồn tin quân sự ở Sweida cho biết, quân đội Syria đẩy lùi một cuộc tấn công của IS vào chiến tuyến trên vùng hoang mạc nham thạch núi lửa al-Safa phía bắc tỉnh al-Suwayda.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường al-Safa, tỉnh al-Sweida.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường al-Safa, tỉnh al-Sweida.

"Những phần tử khủng bố, sử dụng súng máy hạng nặng và súng bắn tỉa tầm xa tấn công nhiều vị trí của quân đội Syria ở al-Safa, sau đó xông vào các trận địa phòng ngự, giao chiến diễn ra dữ dội", blog al-Suwayda 24 cho biết.

Theo blog này, có 7 binh sĩ Syria tử vong trên chiến trường, chủ yếu do bị bắn tỉa, quân đội Syria tiêu diệt 3 tay súng IS. Mặc dù không bị chiếm thêm bất cứ trận địa nào nhưng có quá nhiều binh sĩ Syria thương vong.

Bẻ gãy cuộc tấn công, lực lượng pháo binh và tên lửa hạng nặng tiếp tục dội lửa xuống chiến tuyến của IS trong hẻm núi al-Safa. Lực lượng không quân Syria (SyAAF) và Nga cũng thực hiện hàng loạt các cuộc không kích vào chiến tuyến của IS.

Cuộc tấn công mới của các tay súng IS tại al-Safa cho thấy, mặc dù bị bao vây lâu ngày, không còn khả năng thương lượng nào nhưng các tay súng IS vẫn tỏ ra có sức chiến đấu rất cao và kỹ năng tấn công mạnh, có thể gây tổn thất và khó khăn rất nhiều cho quân đội Syria. Cuộc chiến trong hẻm núi al-Safa có thể sẽ kéo dài rất lâu do địa hình hoang mạc, nham thạch núi lửa rất vững chắc và có nhiều hang động, khiến hỏa lực của pháo binh, tên lửa và bom đường không không gây được thương vong đáng kể cho khủng bố IS.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF chiến đấu trên chiến trường al-Safa, đẩy lùi cuộc tấn công của IS, Video: NDF.