Bệnh viện Hữu Nghị “xuất quân” lên đường chi viện cho Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 2/6, 12 bác sĩ, điều dưỡng ở Bệnh viện Hữu Nghị đã lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch COVID-19. 
Đoàn bác sĩ ở Bệnh viện Hữu Nghị lên đường chi viện cho Bắc Giang chống COVID-19 (Ảnh - BVCC)
Đoàn bác sĩ ở Bệnh viện Hữu Nghị lên đường chi viện cho Bắc Giang chống COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, mỗi ngày thêm hàng trăm ca mắc mới xuất hiện, với tinh thần “chia lửa với tiền tuyến” tại Bắc Giang, Đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng đã lên đường ra “tiền tuyến”.

Tiễn các bác sĩ lên đường đi chống dịch, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - "chúc Đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu Nghị nhiều sức khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc” của những “chiến sĩ áo trắng” Bệnh viện Hữu nghị quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19"

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - tiến các bác sĩ lên đường chống dịch (Ảnh - BVCC)

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - tiến các bác sĩ lên đường chống dịch (Ảnh - BVCC)

Trước giờ lên đường chi viện cho Bắc Giang chống COVID-19, ThS. BS. Vũ Đức Long - Phó trưởng Khoa Cấp cứu - tâm sự “Tôi và 11 thành viên khác của Bệnh viện vừa nhận được lệnh điều động chi viện cho Bắc Giang. Hiện số ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang đang tiếp tục gia tăng, đã có các trường hợp tử vong. Các chuỗi lây nhiễm tại đây được xác định do các biến thể Ấn Độ, Anh với khả năng lây lan nhanh, mức độ tổn thương phổi rất cao, diễn tiến bệnh khó lường. Sau khi nhận lệnh, tôi cùng các đồng nghiệp sẵn sàng lên đường đến với Bắc Giang. Chúng tôi sẽ phụ trách chuyên môn cùng với các đơn vị khác hỗ trợ về hồi sức, điều trị, công tác chăm sóc điều dưỡng cho bệnh nhân COVID-19. Mục tiêu là làm thế nào để có thể xử lý nhanh nhất những trường hợp bệnh nặng, giúp bệnh nhân sớm hồi phục, hạn chế tối đa nguy cơ tử vong. Chúng tôi lên đường tới tâm dịch Bắc Giang với một quyết tâm cao nhất là khống chế dịch bệnh”.

Những “chiến sĩ áo trắng” của Bệnh viện Hữu Nghị có nhiệm vụ hỗ trợ, điều trị người bệnh COVID-19 nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực mới được thiết lập tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang. Cả 4 bác sĩ tham gia chống dịch lần này đều là bác sỹ chuyên Khoa Hồi sức, Cấp cứu, có trình độ sau đại học, dạn dày kinh nghiệm.

Bác sĩ ở Bệnh viện Hữu Nghị được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Bác sĩ ở Bệnh viện Hữu Nghị được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Đáng chú ý, cả Đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu Nghị chi viện cho Bắc Giang đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Với tinh thần trẻ trung, đầy nhiệt huyết, các bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ, điều trị cấp cứu cho bệnh nhân COVID -19 nặng tại Bắc Giang.

Để chuẩn bị cho Đoàn lên đường làm nhiệm vụ, Bệnh viện đã đóng gói từng loại trang phục bảo hộ cấp 1, cấp 4, khẩu trang N95, mạng che mặt, dung dịch sát khuẩn tay và nước uống có bổ sung vitamin, nước uống điện giải để đảm bảo sức khoẻ và an toàn phòng hộ cá nhân cho các bác sĩ.

Cũng trong chiều nay, 20 bác sĩ ở Bệnh viện Phổi Trung ương đã lên đường hỗ trợ kỹ thuật cho Bắc Giang chống COVIVD-19.

Dự kiến, 20 bác sĩ sẽ làm nhiệm vụ khám sàng lọc trước tiêm vaccine phòng COVID-19, trang bị xe X-quang kỹ thuật số phục vụ khu điều trị tập trung mới.

20 bác sĩ ở Bệnh viện Phổi Trung ương lên đường giúp Bắc Giang chống dịch (Ảnh - BVCC)

20 bác sĩ ở Bệnh viện Phổi Trung ương lên đường giúp Bắc Giang chống dịch (Ảnh - BVCC)