Bệnh viện Hữu Nghị bảo vệ nhân viên y tế bằng vaccine trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm bảo vệ các bác sĩ,nhân viên y tế trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Hữu Nghị đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện.
Bác sĩ, nhân viên y tế ở Bệnh viện Hữu Nghị được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - BVCC)
Bác sĩ, nhân viên y tế ở Bệnh viện Hữu Nghị được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Bệnh viện Hữu Nghị cho biết: Từ ngày 21/5, Bệnh viện đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế. Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Bệnh viện Hữu Nghị đã bố trí các khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước và sau tiêm.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thực hiện công tác tiêm chủng đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tập huấn về các quy định An toàn tiêm chủng của Bộ Y tế; hướng dẫn sử dụng vaccine; hướng dẫn tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Các cán bộ, nhân viên y tế được khám sức khỏe sàng lọc, tư vấn trước tiêm (Ảnh - BVCC)

Các cán bộ, nhân viên y tế được khám sức khỏe sàng lọc, tư vấn trước tiêm (Ảnh - BVCC)

Tại điểm tiêm chủng, cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện đều khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc,… Từ đó, các bác sĩ, nhân viên y tế chỉ định cho phép hoặc chưa cho phép tiêm chủng.

Trong quá trình tiêm, các bác sĩ, nhân viên y tế được thông tin về loại vaccine phòng COVID-19, liều lượng, hạn sử dụng của vaccine. Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời, được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Bác sĩ được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Vaccine phòng COVID-19 sử dụng trong đợt tiêm này của Bệnh viện Hữu Nghị là vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca – 1 trong 3 vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vaccine phòng COVID-19 được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.