Bệnh viện dã chiến 1.000 giường điều trị người nhiễm virus corona được xây dựng nhanh chóng mặt

VietTimes -- Một bệnh viện dã chiến được xây dựng để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới dự kiến sẽ mở cửa tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là cơ sở y tế lớn nhất được xây dựng chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần lễ.
Khu vực xây dựng bệnh viện dã chiến 1.000 giường tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc (Ảnh: Bangkok Post)
Khu vực xây dựng bệnh viện dã chiến 1.000 giường tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc (Ảnh: Bangkok Post)

Bệnh viện Huoshenshan được xây dựng trên diện tích 25.000 mét vuông đất, là 1 trong 2 cơ sở y tế được xây dựng gấp rút nhằm ứng phó với dịch bệnh do virus corona chủng mới gây nên, dự kiến đi vào hoạt động trong tuần này.

Bệnh viện được xem như như một công trình “hiện tượng”, khi việc khởi công xây dựng chỉ mới được bắt đầu hơn 1 tuần trước. Vào ngày 24/1, một số bức ảnh chụp cho thấy công việc dẹp quang vùng đất xây bệnh viện đã bắt đầu.

Một đoạn video được đăng tải mới đây đã cho thấy tốc độ dọn dẹp khu vực đất xây bệnh viện diễn ra nhanh chóng đến mức nào, trong khi bệnh viện này không khác gì mọc lên từ một bãi đất trống chỉ sau có 1 đêm.

Virus corona chủng mới, bắt nguồn từ Vũ Hán, tính đến nay đã khiến ít nhất 361 người tử vong. Virus này lây lan tới 22 quốc gia, hiện có hơn 17.000 ca nhiễm tính trên toàn cầu. Trong hôm 2/2, một người đàn ông ở Philippines tử vong do virus corona, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận là trường hợp tử vong do virus corona chủng mới đầu tiên bên ngoài Trung Quốc.