Bản cập nhật Windows mới cho phép sử dụng ChatGPT trên Windows 11 mà không cần mở trình duyệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bản cập nhật Windows 11 mới đã cho phép sử dụng ChatGPT trên máy tính để bàn mà không cần mở trình duyệt Microsoft Edge
Bản cập nhật Windows mới cho phép sử dụng ChatGPT trên Windows 11 mà không cần mở trình duyệt (Ảnh: Gizmochina)
Bản cập nhật Windows mới cho phép sử dụng ChatGPT trên Windows 11 mà không cần mở trình duyệt (Ảnh: Gizmochina)

Bản cập nhật hệ điều hành Windows 11 mới sẽ cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào ChatGPT thông qua tiện ích có tên PowerToys.

Plugin mới được phát triển bởi Simone Franco. Anh ấy đã trình bày chi tiết quy trình thông qua trang GitHub của PowerToys. Plugin mới tích hợp thông qua PowerToys Run. Đây là trình khởi chạy tìm kiếm tệp, thư mục và ứng dụng trên hệ thống. Plugin vẫn đang trong quá trình phát triển vì nó đang ở giai đoạn đầu và cần được tinh chỉnh. Có rất nhiều lợi thế của việc bỏ qua trình duyệt khi mở ChatGPT trên PC. Điều này sẽ giúp người dùng loại bỏ các quảng cáo khi sử dụng ChatGPT thông qua Microsoft Edge.

Microsoft Edge đang tích cực tìm kiếm người dùng để biến Edge thành trình duyệt mặc định của mình. Bản cập nhật Windows 11 gần đây đã thêm hộp tìm kiếm do AI cung cấp trên thanh tác vụ, buộc người dùng phải sử dụng công cụ tìm kiếm theo mặc định một cách hiệu quả. Plugin mới giúp người dùng bỏ qua hoàn toàn các quảng cáo bắt buộc này và truy cập trực tiếp vào ChatGPT.

Người dùng được yêu cầu mở tài khoản OpenAI cùng với khóa API OpenAI được tạo ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể mở ChatGPT bằng phím tắt bàn phím. Như đã nói ở trên PowerToys vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên cần phải có thêm thời gian để tiện ích này có thể hoàn thiện.

Theo Gizmochina