Audi A8 thế hệ mới ra mắt tháng 7

 Chiếc A8 thế hệ thứ 4 sẽ được giới thiệu tại một sự kiện của Audi tại Barcelona vào ngày 11/7, trước khi trưng bày trại triển lãm Frankfurt Motor Show vào tháng 9.
Audi A8 thế hệ mới chạy thử nghiệm.
Audi A8 thế hệ mới chạy thử nghiệm.

Đây là thông tin mới nhất về thời gian ra mắt của chiếc sedan đầu bảng A8 từ Audi. Ở thế hệ thứ 4, A8 sẽ nhận được nhiều thay đổi về thiết kế, theo ngôn ngữ từng sử dụng trên bản concept Prologue. Bên cạnh đó, hệ khung sườn của xe cũng được cải thiện đáng kể, dựa theo nền tảng MLB Evo mới của Audi.

Do đó, A8 có trọng lượng nhẹ hơn so với phiên bản hiện tại. Hệ khung sườn này cũng được thiết kế tương thích với hệ thống truyền động mới. Hiện tại, các công nghệ hỗ trợ tự động dần trở nên phổ biến trên các dòng xe cao cấp, nên mẫu sedan hàng đầu của Audi cũng được trang bị nhiều tính năng tự động như hệ thống hỗ trợ chạy xe giờ cao điểm, giúp chiếc xe vận hành an toàn hơn đồng thời giảm bớt stress cho người lái.

Thời điểm này, Audi chưa hé lộ thông tin về hệ thống động cơ của xe, nhưng nhiều khả năng đó vẫn là những lựa chọn động cơ như phiên bản đang bán. Audi A8 mới vẫn giữ nguyên lựa chọn động cơ xăng và diesel, cùng với đó là động cơ hybrid.

Người dùng có thể sẽ có 2 lựa chọn động cơ xăng và 3 động cơ diesel. Động cơ xăng gồm cỗ máy V8 4.0L, công suất 460 mã lực và W12 6.3L, công suất 565 mã lực. Động cơ diesel gồm cỗ máy V6 3.0L TDI công suất 272 mã lực, V8 TDI 4.0L công suất 408 mã lực và V10 TDI 5.0L công suất 500 mã lực.

Theo Zing

http://news.zing.vn/audi-a8-the-he-moi-ra-mat-thang-7-post729748.html