Asus bổ sung vào dòng Republic of Gamers mẫu laptop 2 màn hình độc đáo, màn hình phụ lớn tới 14,1 inch

VietTimes – Asus vừa cho ra mắt mẫu laptop Zephyrus Duo 15 siêu mỏng với màn hình phụ 14,1 inch độc đáo.
Zephyrus Duo 15
Zephyrus Duo 15

Zephyrus Duo 15 là mẫu laptop siêu mỏng với cấu hình rất cao dành cho các game thủ. Những người sử dụng thông thường cũng có thể tận dụng sức mạnh của mẫu laptop này cho các tác vụ đa nhiệm, sáng tạo nội dung.

Những ưu điểm đáng chú ý của Zephyrus Duo 15:

ROG ScreenPad Plus: Màn hình phụ 14.1” hỗ trợ đa nhiệm với màn hình cảm ứng hỗ trợ bút stylus.

AAS Plus tăng cường luồng khí: khe lấy gió cao 28.5 mm tăng luồng khí 30% so với AAS tiêu chuẩn trong khi vẫn giữ tiếng ồn dưới 46 dB và nâng cao hiệu suất.

Màn hình tốc độ cao hoặc độ phân giải cao: Tùy chọn màn hình PANTONE Validated tần số quét cao Full HD / 300Hz cho game hoặc 4K cho sáng tạo nội dung.

Đồ họa mạnh mẽ: lên đến GeForce RTX 2080 SUPER Max-Q mang lại tốc độ khung hình cao và tăng tốc các tác vụ như 3D modeling và Deep learning.

Tăng cường hiệu suất: Được trang bị CPU lên đến Intel Core i9 thế hệ 10, 32GB RAM 3200HMz, 2 ổ SSD chạy RAID 0, và Thunderbolt 3.

- Keo tản nhiệt kim loại: Mang lại hiệu suất mạnh mẽ.

- Thiết kế mỏng: Máy chỉ mỏng 20,9 mm và nặng 2,4 kg

Màn hình phụ là điểm độc đáo nhất

Việc thêm màn hình phụ là nỗ lực không hề đơn giản, nơi mọi milimet đều quan trọng. Màn hình IPS 14.1” (3840 x 1100) trên ROG Zephyrus Duo 15 là màn hình phụ lớn nhất từng được trang bị trên laptop gaming. Khi mở laptop, ROG ScreenPad Plus sẽ tự động nghiêng lên một góc 13° giúp dễ dàng quan sát và tương tác với màn hình cảm ứng. Từ đó, người dùng có thể ứng dụng màn hình phụ này vào nhiều tình huống khác nhau ngay cả trong game lẫn sáng tạo nội dung. ASUS ROG cũng đang làm việc với nhiều nhà phát triển phần mềm ứng dụng và games để mang lại nhiều tính năng hơn cho màn hình phụ này.

Đặc biệt, những nhà sáng tạo có thể sử dụng ScreenPad Plus hiển thị các thanh công cụ, dòng thời gian và tài liệu tham khảo dễ dàng với và mang lại không gian thoải mái hơn trên màn hình chính. Màn hình cảm ứng cũng hỗ trợ bút stylus ASUS Pen giúp ghi chú và phác thảo liền mạch (bút bán rồi, không kèm máy).

AAS Plus tăng cường luồng khí và Keo tản nhiệt kim loại (liquid metal)

Các CPU hiện đại chỉ có thể phát huy sức mạnh tối đa trong điều kiện tản nhiệt hiệu quả. Điều này mang đến thách thức đặc biệt cho các laptop gaming siêu mỏng. Zephyrus Duo có một cách tiếp cận thiết kế tản nhiệt chủ động ROG AAS độc quyền trên Zephyrus series theo một hướng hoàn toàn mới. Với AAS Plus, việc nghiêng màn hình cảm ứng cao 28,5 mm sẽ mang đến một luồng khí lớn hơn và cho phép quạt hút không khí mát từ phía trên thay vì từ bên dưới. Lượng khí nạp khổng lồ này làm tăng lưu lượng khí lên tới 30% so với hệ thống AAS tiền nhiệm, tăng cường làm mát tối đa với độ ồn tối thiểu.

Ngoài ra, toàn bộ dải sản phẩm ROG được trang bị CPU Intel thế hệ 10 cũng được trang bị keo tản nhiệt kim loại (Thermal Grizzly liquid metal) từ nhà máy. Cùng với quạt làm mát polymer 83 lá siêu mỏng và công nghệ tản nhiệt chống bụi, nhiệt độ CPU hứa hẹn có thể giảm lên đến 10 độ C.  Đây chính là một cuộc cách mạng tản nhiệt trên laptop gaming nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cấu hình mạnh mẽ

CPU Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 trên Zephyrus Duo 15 có đến 8 nhân và 16 luồng, cùng mức xung nhịp rất cao lên đến 5.3GHz. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm thấy tùy chọn CPU Intel Core i7-10875H cũng đã được nâng lên 8 nhân. Đây chính là những bộ vi xử lý mạnh mẽ mà người dùng có thể tìm kiểm trên những chiếc laptop hiện tại. Ngoài ra, đi cùng với đó là những tính năng tiên tiến như công nghệ WiFi 6 và ThunderBolt3, hứa hẹn trở thành chuẩn mực của phân khúc laptop gaming cao cấp.

Máy cũng được trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER Max-Q  mạnh nhất mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bất kỳ tựa games hoặc tác vụ đồ họa nào. Để khai thác được tối đa card đồ họa mạnh mẽ đó, người dùng có thể chọn giữa màn hình FHD 300Hz / 3 ms cực nhanh cho game hoặc màn hình độ phân giải cao 4K cho công việc sáng tạo nội dung. Cả hai màn hình này đều được hiệu chỉnh tại nhà máy và đạt chuẩn PANTONE Validated để đảm bảo độ chính xác màu sắc. Công nghệ NVIDIA G-SYNC giúp loại bỏ hiện tượng xé hình, giảm thiểu tình trạng lặp hình và giảm độ trễ đầu vào.