Asus ra mắt laptop nhẹ nhất thế giới, trọng lượng 880g

Với trọng lượng 880g, AsusPro B9 đã trở thành chiếc laptop 14 inch nhẹ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Asus vừa ra mắt mẫu laptop 14 inch tại IFA 2019 diễn ra ở Đức. Với trọng lượng 880g, AsusPro B9 đã trở thành chiếc laptop màn hình 14 inch nhẹ nhất thế giới, nhẹ hơn cả Macbook 12 inch hay LG Gram.

Để có thể tạo ra được chiếc laptop siêu nhẹ, Asus đã phải cắt giảm một số chi tiết. Trong đó, viên pin cũng được làm nhỏ đi với dung lượng 33 Wh. Tuy nhiên, người dùng vẫn còn một tùy chọn khác với pin 66 Wh và trọng lượng của máy là 990g.

Lớp vỏ AsusPro B9 cũng được làm từ hợp kim magiê. Asus cho biết mặc dù trọng lượng nhẹ, thiết kế siêu mỏng nhưng cấu hình máy vẫn không hề bị cắt giảm. Máy vẫn đạt tiêu chuẩn quân đội MIL-STD 810G.

AsusPro B9 được trang bị con chip Intel Core i7 thế hệ thứ 10, hai SSD tối đa 1TB, hỗ trợ Wifi 6. Màn hình máy 14 inch, độ phân giải full HD cùng với viền NanoEdge siêu mỏng. Camera hồng ngoại tích hợp trên đỉnh màn hình, có hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt với Windows Hello. Đặc biệt, người dùng còn có thể nhập liệu phím số ngay trên bàn rê nhờ tích hợp tính năng NumberPad trên AsusPro B9.

Về giá của sản phẩm này vẫn chưa được Asus công bố. Nhưng đây là một chiếc laptop đáng để quan tâm cho những ai thích dòng máy siêu nhẹ.

Theo Techz

https://www.techz.vn/asus-ra-mat-laptop-nhe-nhat-the-gioi-trong-luong-880g-ylt77689.html