Apple xác nhận vấn đề rung camera của iPhone 14 Pro, cho biết sẽ khắc phục vào tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, phát ngôn viên Alex Kirschner của Apple đã xác nhận sự cố camera rung, không thể lấy nét trên dòng iPhone 14 Pro. Người này cho biết bản cập nhật sửa lỗi sẽ được xuất hiện vào tuần tới.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Apple cho biết sắp có bản cập nhật phần mềm cho dòng iPhone 14 Pro cho vấn đề camera rung bị rung mạnh khi sử dụng trong các ứng dụng bên thứ ba, chẳng hạn như Snapchat và TikTok.

"Chúng tôi đã ghi nhận vấn đề này và bản sửa lỗi sẽ được đưa ra vào tuần tới", người phát ngôn của Apple nói với CNET trong một tuyên bố qua email. Tuy nhiên, người này không giải thích nguyên nhân của sự cố cũng như chi tiết về bản cập nhật.

Dẫu vậy, một số dự đoán các ứng dụng này có thể chưa được chuẩn bị kỹ cho công nghệ mới trên camera mới. Trên mạng xã hội, tranh cãi lớn cũng nổ ra về việc lỗi này thuộc về phần cứng hay phần mềm.

Sự cố này cũng gây ra tiếng ồn lạch cạch do thiết bị chống rung quang học trên iPhone 14 gặp trục trặc, theo báo cáo hôm thứ Hai từ Bloomberg.

Đây không phải là bản cập nhật sửa lỗi đầu tiên mà Apple phải phát hành kể từ khi ra mắt iPhone 14 vào ngày 16 tháng 9. Apple đã phát hành iOS 16.0.1 vào tuần trước để giải quyết một số vấn đề trên dong iPhone mới. Cụ thể, ảnh chụp sẽ bị mờ "khi phóng to theo hướng ngang".

Các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max là những thiết bị hàng đầu của Apple trong năm nay. IPhone vẫn là sản phẩm phần cứng quan trọng nhất hàng năm của Apple. Quý trước, iPhone đã giúp mang lại doanh thu 40,7 tỉ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Apple bắt đầu bán iPhone 14 từ ngày 16/9. Hai phiên bản Pro của model này lần đầu được trang bị cảm biến chính camera 48 megapixel thay vì 12 megapixel như trước. Cả hai cũng được trang bị màn hình với tần số làm mới hỗ trợ từ 1 Hz tới 120 Hz, thêm tính năng màn hình luôn hiển thị Always-on Display, chip A16 Bionic hiệu năng cao. Sản phẩm dự kiến được bán chính hãng tại Việt Nam đầu tháng 10. Một điểm mới và đáng chú ý, cùng với nâng cấp máy ảnh, là Dynamic Island, một hệ thống phần mềm giúp phần mấu đen trên iPhone trở nên hữu dụng và bắt mắt hơn đáng kể.

Theo Cnet