Apple tìm cách khắc phục sự cố hiển thị kỳ lạ trên iPhone 14 Pro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple sẽ khắc phục vấn đề sọc màn hình khi khởi động trên dòng máy iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trong những bản cập nhật sắp tới.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Apple nói rằng hiện tượng một số mẫu máy iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiển thị các đường sọc ngang nhấp nháy trong quá trình khởi động không phải là lỗi phần cứng và có thể khắc phục bằng phần mềm, theo một báo cáo mới.

Sự cố đã được nhiều người báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Theo đó, khi người dùng mở khóa máy hoặc bật nguồn, màn hình sẽ có các đường sọc ngang màu xanh, vàng nhấp nháy trong thời gian ngắn. Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, các đường sọc này sẽ biến mất và không xuất hiện lại cho đến lần khởi động lại tiếp theo. Trong một số ít trường hợp, các đường sọc này vẫn xuất hiện trong quá trình mở khóa iPhone. Điều này đã làm người dùng dấy lên lo ngại do không rõ thiết bị của mình bị hỏng phần cứng hay phần mềm.

MacRumors đã báo cáo rằng, nhà Táo đã ghi nhận vấn đề từ người dùng và tiếp tục nói rằng đây không phải là lỗi phần cứng và bản cập nhật phần mềm trong tương lai sẽ giải quyết vấn đề đó một cách tốt đẹp.

Theo các chuyên gia, lo lắng của người dùng là có cơ sở, khi đây không phải lần đầu thiết bị Apple gặp vấn đề về màn hình. Trước đó, nhiều người dùng iPhone 13 từng phản ánh bị hỏng màn hình, màn hình cầu vồng sau khi cập nhật iOS 15.6 vào tháng 9 năm ngoái. Apple khi đó không đưa ra bất cứ bình luận nào. Nhiều người dùng trên khắp thể giới đã phải bỏ tiền tự túi để thay màn hình mới.

Apple vẫn chưa xác nhận khi nào hãng phát hành bản cập nhật phần mềm nhưng chắc chắn đây sẽ là phiên bản được những người gặp sự cố mong đợi. Apple đã thử nghiệm iOS 16.3 với các nhà phát triển cũng như những người trong chương trình beta công khai và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều tuần tới.

Tuy nhiên, cũng có thể Apple muốn đưa bản sửa lỗi đến tay người dùng nhanh hơn, nghĩa là có thể có một bản cập nhật iOS 16.2.1 trong tương lai được phát triển riêng cho vấn đề này.

Dòng sản phẩm iPhone 14 từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2022 đã vướng phải hàng loạt sự cố. Có thể kế đến như lỗi rung camera khi sử dụng trong phần mềm bên thứ 3 hay không thể Active (kích hoạt) iPhone mặc dù mua máy mới.

Theo Pocket-lint