6 sản phẩm đáng giá đến từng xu của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các sản phẩm của Apple rất đắt đỏ, nhưng một số sản phẩm trong số đó xứng đáng với giá tiền của chúng và sẽ mang lại cho bạn giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra
6 sản phẩm đáng giá đến từng xu của Apple (Ảnh: Make Use Of)
6 sản phẩm đáng giá đến từng xu của Apple (Ảnh: Make Use Of)

Khi nói đến Apple, chúng ta luôn nghĩ đến những mức giá cao ngất ngưởng. Từ chiếc máy tính đắt tiền hay bánh xe 700 USD để di chuyển máy tính đi khắp nơi, chẳng ai có thể phủ nhận một sự thật rằng Apple tính giá cực cao cho một số thiết bị của mình.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi sản phẩm của Apple đều giá cao thái quá. Trên thực tế vẫn có những sản phẩm của Apple được đánh giá là có giá cả phải chăng.

1. iPhone 13

iPhone 13 (Ảnh: Make Use Of)

iPhone 13 (Ảnh: Make Use Of)

Cứ mỗi năm, Apple lại phát hành 1 chiếc iPhone mới với một số đặc quyền mới, có thể giúp cho việc nâng cấp trở nên đáng giá. Năm 2022, Apple công bố iPhone 14 với một số tính năng mới thú vị, bao gồm hệ thống camera tốt hơn và tính năng an toàn được gọi là phát hiện sự cố (Crash Detection).

Và cùng với việc phát hành dòng iPhone 14, Apple cũng giảm giá dòng iPhone 13. Tại thời điểm của bài viết này, bạn có thể tìm thấy iPhone 13 với giá khởi điểm khoảng 699 USD. Đây rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn so với iPhone 14, có giá khởi điểm từ 799 USD.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình nên bỏ thêm 100 USD để có được 1 chiếc smartphone hiện đại hơn, thế nhưng, hãy cân nhắc đến việc sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 13 là khá nhỏ.

Đầu tiên, cả hai iPhone vẫn sử dụng chip A15 Bionic. Tất nhiên, iPhone 14 có hiệu suất tốt hơn iPhone 13 nhờ vào GPU 5 nhân tích hợp bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm một chút tiền và vẫn có được một trong những smartphone tốt nhất, iPhone 13 sẽ mang lại cho bạn giá trị tốt hơn so với số tiền bạn bỏ ra.

2. Mac Mini

Mac Mini (Ảnh: Make Use Of)

Mac Mini (Ảnh: Make Use Of)

Apple cung cấp rất nhiều lựa chọn máy tính, nhưng không có máy Mac nào hợp túi tiền hơn Mac mini. Chiếc máy tính nhỏ gọn này có mọi thứ chúng ta cần để làm việc, học tập hoặc lướt web. Và hơn nữa, Mac mini có giá khởi điểm từ 699 USD, mang đến khả năng xử lý mạnh mẽ và giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, có một bất lợi lớn khi chọn mua chiếc máy tính nhỏ gọn này, bạn cần phải kết nối với màn hình, bàn phím và chuột riêng để có thể sử dụng Mac mini.

Tuy nhiên, nếu mua một số phụ kiện Mac mini tốt nhất, bạn vẫn có thể có được 1 chiếc máy tính mạnh mẽ mà không tốn nhiều chi phí như khi mua iMac hoặc Mac Studio.

3. iPad Air

iPad Air (Ảnh: Make Use Of)

iPad Air (Ảnh: Make Use Of)

Không nghi ngờ gì khi nói rằng iPad Pro của Apple là một trong những chiếc tablet mạnh mẽ nhất trên thị trường. Với những bộ vi xử lý Apple Silicon mạnh mẽ, Apple đang khiến nhiều người nghi ngờ rằng liệu một chiếc iPad có thực sự thay thế được MacBook hay không.

Tuy nhiên, iPad Pro có thể hơi đắt đối với một số người trong chúng ta. May mắn thay, Apple cũng cung cấp một sự thay thế khác vẫn khá mạnh mẽ và đáng giá, đó chính là iPad Air.

Ở thời điểm hiện tại, iPad Air cơ bản có giá khởi điểm khoảng 599 USD, rẻ hơn 200 USD so với iPad Pro 11 inch cơ bản và rẻ hơn 500 USD so với iPad Pro 12 inch cơ bản. Tất nhiên, với mức giá khởi điểm, bạn sẽ chỉ nhận được 64GB dung lượng lưu trữ, điều này không hoàn toàn lý tưởng.

Tuy nhiên, điều làm cho iPad Air thực sự tỏa sáng là bộ vi xử lý của nó. Apple đã thêm chip M1 mạnh mẽ vào iPad Air, khiến nó trở thành một chiếc tablet tuyệt vời cho những người muốn hoàn thành một số công việc mà vẫn có khả năng để chơi một số tựa game di động tốt nhất dành cho iPhone hoặc iPad.

4. AirTag

AirTag (Ảnh: Make Use Of)

AirTag (Ảnh: Make Use Of)

AirTag có kích thước nhỏ nhưng sử dụng hiệu quả và giá bán phải chăng. Bộ theo dõi xinh xắn này có thể giúp bạn biết chính xác vị trí của những vật dụng có giá trị nhất mà bạn sở hữu. Hơn nữa, vì đây là một sản phẩm của Apple, AirTag sẽ hoạt động ngay với iPhone hoặc iPad.

Với giá chưa đến 100 USD, bạn có thể mua được bộ 4 chiếc AirTag, khiến nó trở thành một trong những sản phẩm Apple có giá cả phải chăng nhất. Có nhiều lý do thuyết phục bạn mua AirTag, nhưng nếu bạn luôn làm mất đồ của mình, việc mua AirTag giúp bạn có thể định vị được các vật dụng quan trọng, qua đó giảm thiểu rủi ro đánh mất và tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền.

5. Apple Watch SE

Apple Watch SE (Ảnh: Make Use Of)

Apple Watch SE (Ảnh: Make Use Of)

Apple Watch đã trở thành 1 người bạn đồng hành tuyệt vời để người dùng theo dõi sức khỏe và quá trình tập luyện mà không cần sử dụng iPhone.

Tuy nhiên, mức giá của Apple Watch là khá đắt đối với một số người dùng. Không chỉ vậy, với sự ra đời của Apple Watch Ultra trị giá 799 USD, có vẻ như giá của chúng sẽ không sớm giảm xuống.

May mắn thay, Apple có cung cấp 1 chiếc Apple Watch khác đáng giá hơn. Với giá khởi điểm từ 249 USD, Apple Watch SE là chiếc Apple Watch có giá phải chăng nhất mà bạn có thể mua được.

Đáng tiếc, Apple Watch SE không được tích hợp mọi tính năng tuyệt vời mà những chiếc Apple Watch cao cấp khác sở hữu. Chẳng hạn, bạn sẽ không có màn hình luôn bật, ứng dụng ECG hay ứng dụng đo nồng độ oxy trong máu.

Tuy nhiên, nó vẫn đi kèm với một số tính năng sức khỏe cơ bản, như khả năng theo dõi nhịp tim, Phát hiện té ngã, ứng dụng Thuốc và tính năng theo dõi chu kỳ. Nhìn chung, bạn vẫn sẽ nhận được mọi thứ đã giúp cho Apple Watch trở nên tuyệt vời mà không cần tiêu tốn quá nhiều tiền.

6. iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro (Ảnh: Make Use Of)

iPhone 14 Pro (Ảnh: Make Use Of)

Rõ ràng, iPhone 13 mang lại giá trị tốt hơn so với iPhone 14, nhưng nếu muốn có được những tính năng tốt nhất mà iPhone mới nhất cung cấp thì iPhone 14 Pro lại là một lựa chọn hợp lý hơn.

iPhone 14 Pro không phải là 1 chiếc điện thoại giá rẻ. Khởi điểm từ 999 USD, nó cao hơn mức mà hầu hết chúng ta có thể mua được. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro vẫn cung cấp nhiều tính năng đáng giá khiến nó xứng đáng với mức giá đó ít nhất là đối với những người có đủ khả năng.

iPhone 14 Pro tích hợp con chip A16 Bionic, con chip mạnh nhất trong iPhone cũng như trên thị trường, ít nhất là tại thời điểm viết bài. Ngoài ra, bạn cũng nhận được các tính năng khá hữu ích như SOS Khẩn cấp (Emergency SOS) thông qua vệ tinh và Phát hiện sự cố (Crash detection).

Và tất nhiên, sự khác biệt lớn nhất là Dynamic Island của iPhone 14 Pro. Apple đã tạo ra một cách mới để tương tác với những gì từng là phần tai thỏ ở đầu iPhone của bạn.

Bạn có thể sử dụng phần đục lỗ hình viên thuốc ở trên cùng để xem một số hoạt động ngầm. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để thay đổi bài hát, dừng hẹn giờ và kiểm tra một số ứng dụng mà không cần mở chúng.

Vì vậy, mặc dù đắt hơn iPhone 14, nhưng iPhone 14 Pro cung cấp nhiều tính năng khác nhau khiến nó xứng đáng với giá tiền của nó.

Theo Make Use Of