Apple sẽ sớm trở thành công ty đầu tiên có vốn hóa 4 nghìn tỉ USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple đang trên đà đạt mức tổng vốn hóa trị giá 4 nghìn tỉ USD vào cuối năm tới, trở thành công ty đầu tiên trên thị trường chứng khoán làm được điều này, theo Wedbush.

Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Wedbush đã dự đoán mức giá cổ phiếu của Apple vào cuối năm 2024 là 250 USD/cổ phiếu, tức là tăng 30% so với mức giá khoảng 190 USD một cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của công ty hiện ở mức 2,99 nghìn tỉ USD, sau khi đạt được mức định giá lịch sử 3 nghìn tỉ USD vào đầu năm nay.

"Chúng tôi tin rằng Apple sẽ là công ty có vốn hóa thị trường 4 nghìn tỉ USD đầu tiên vào cuối năm 2024 dựa trên tốc độ tăng trưởng và khả năng kiếm tiền mà chúng tôi ước tính cho Cupertino trong năm tới", chuyên gia phân tích của Wedbush cho biết. "Chúng tôi tin rằng Apple đang bước vào một kỳ nghỉ lễ sôi động trong những tuần tới, điều này sẽ khiến mức tăng trưởng của iPhone 15 vượt quá ước tính trong quý tháng 12".

Wedbush ước tính Apple có thể sản xuất tới 240 triệu chiếc iPhone 15 trong năm 2024, nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường Mỹ và Trung Quốc. Các chiến lược gia dự đoán nhu cầu tiêu thụ iPhone tại chỉ riêng thị trường Trung Quốc sẽ lên tới 100 triệu chiếc.

Điều đó đặt Apple vào vị thế thuận lợi để thu về lợi nhuận từ thị trường Trung Quốc, bất chấp căng thẳng địa chính trị đang diễn ra và sự cạnh tranh từ nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei.

Doanh thu từ mảng dịch vụ của Apple cũng ngày càng tăng. Wedbush ước tính bộ phận kinh doanh dịch vụ của Apple có thể trị giá tới 1.600 tỉ USD. Đây sẽ là "động lực chính" cho giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” nước Mỹ trong tương lai gần.

Kết hợp với doanh số bán iPhone mạnh mẽ, năm 2024 sẽ trở thành "cơ hội vàng" cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu Apple.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ có vốn hóa lớn đã tăng mạnh trong năm 2023. Quá trình phục hồi đó có thể sẽ tiếp tục nhờ khoản đầu tư dự kiến lên đến 1.000 tỉ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong thập kỷ tới, theo ước tính trước đó của Wedbush.

Theo Yahoo News