Apple ra mắt AirPods Pro: Thiết kế mới và chủ động chống ồn

VietTimes -- Sau nhiều tin đồn về tai nghe không dây mới, ngày 28/10, Apple đã chính thức công bố AirPods Pro với thiết kế bắt mắt cùng nhiều tính năng mới.
Apple AirPods Pro. Ảnh: CNBC
Apple AirPods Pro. Ảnh: CNBC

SchPiller, phó Chủ tịch cấp cao của Apple cho biết AirPods Pro sẽ có âm thanh tuyệt vời hơn với tính năng Adaptive EQ, đi kèm các mút tai nghe tùy kích cỡ vừa vặn với vành tai của người đeo. Cùng với đó là tính năng chủ động khử tiếng ồn và sự linh hoạt trong truyền tải âm thanh. “Chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ yêu thích sự cải tiến mới này của đại gia đình AirPods”, ông AchPill nói.

Ảnh: Thurrott
Ảnh: Thurrott

AirPods Pro giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng trên các dòng AirPods thế hệ trước, đặc biệt là chất lượng âm thanh nhỏ. Tính năng Adaptive EQ có khả năng phóng đại âm thanh tốt và chủ động khử tiếng ồn.


Mỗi đầu tai có thể lắp 3 cỡ mút cao su tùy ý, phỏng theo hình thái chung của một chiếc tai nghe in-ear thay vì earbud toàn khung nhựa 100% như trước. Vì thế, AirPods Pro sẽ giúp cách âm tốt hơn từ môi trường bên ngoài, đồng thời giữ cho tai nghe chắc chắn trên tai không dễ tuột. Phần thân có chức năng cảm ứng gọi là cảm biến lực, Apple tuyên bố chúng giúp dễ dàng chơi, tạm dừng hoặc bỏ qua các bản nhạc và trả lời hoặc ngắt cuộc gọi.

Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

AirPods Pro cũng sử dụng hệ thống thông hơi để cân bằng áp suất, giảm thiểu sự khó chịu thường gặp trong các thiết kế khác. Ngoài ra chúng còn có khả năng chống mồ hôi và chống nước.


AirPods Pro cũng cung cấp chế độ Transparency Mode cho phép người dùng có thể vừa nghe âm thanh phát ra từ loa, vừa nghe âm thanh từ môi trường bên ngoài cùng một lúc. Tính năng này sẽ tỏ ra hữu dụng khi được kích hoạt lúc đi đường, hoặc có nhiều thông báo bất chợt cần nghe ngóng (tại sân bay, nhà ga...) trong khi vẫn thích thưởng thức một bài hát yêu thích. Khi bật Transparency Mode, hệ thống sẽ tự động tính toán để một phần tạp âm bên ngoài được cho phép lọt qua tai, đủ để chủ nhân nhận biết điều gì đang xảy ra xung quanh.

Ảnh: TechCrunch
Ảnh: TechCrunch

AirPods có thời lượng pin lên tới 5 tiếng sử dụng liên tục. Thời lượng tối đa giảm xuống khoảng 4,5 tiếng cho nghe nhạc hoặc 3,5 tiếng nếu bật chế độ khử tiếng ồn. Nếu cộng thêm tổng thời lượng sạc dự trữ từ hộp đựng chúng sẽ đạt tối đa hơn 18 tiếng. 


Theo Nhà Táo, thiết bị này sẽ được xuất xưởng vào ngày 30/10 và có giá khởi điểm là 250 USD. Khách hàng có thể đặt hàng trước ngay từ hôm nay.

Theo CNBC, Thurrott