Apple lùi lịch ra mắt mẫu kính AR/VR sang tháng 6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, chuyên gia phân tích Mark Gurman đã chia sẻ rằng nhà Táo sẽ lùi lịch ra mắt mẫu kính AR/VR sang tháng 6, chậm hơn 2 tháng so với dự định trước đó.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple hiện đang lên kế hoạch giới thiệu mẫu kính AR/VR vào tháng 6 thay vì tháng 4 như những đồn đoán trước đó. Thiết bị này dự kiến sẽ được ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

Ban đầu, Apple dự định tiết lộ mẫu kính AR/VR tại một sự kiện vào tháng 4, nhưng nhà Táo đã quyết định trì hoãn vào đầu tháng này. Sau khi tiếp tục thử nghiệm sản phẩm, Apple xác định rằng vẫn còn những vấn đề về phần cứng và phần mềm cần được khắc phục.

Gurman cho biết đây không phải lần đầu Apple phải lùi ngày ra mắt kính thực tế ảo. Hãng từng định công bố thiết bị này từ giữa 2022, nhưng sau đó chuyển sang đầu 2023 và giờ là tháng 6. Kính có thể có tên Apple Reality Pro thay vì Apple Glass như một số nguồn tin trước đó.

Sau khi ra mắt, mẫu kính này sẽ được trưng bày tại WWDC và Apple sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm trước khi bán ra thị trường vào cuối năm nay. Gurman cảnh báo rằng thời điểm ra mắt có thể thay đổi một lần nữa, nhưng Apple mong muốn sản phẩm này sẽ có sẵn để mua vào cuối năm 2023 vì đây là sản phẩm chủ đạo của năm.

Apple vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố với các chức năng, cơ chế điều khiển hiện tại của thiết bị. Tin đồn cho thấy người dùng sẽ có thể điều khiển tai nghe bằng cả chuyển động của mắt và cử chỉ tay, chẳng hạn như chọn một ứng dụng trong nháy mắt và sau đó kích hoạt nó bằng một chạm.

Khi ra mắt, chiếc tai nghe này dự kiến sẽ có giá khoảng 3.000 USD, điều này sẽ hạn chế sức hấp dẫn của nó đối với những người tiêu dùng phổ thông. Apple hiện đang làm việc trên một thiết bị thế hệ thứ hai sẽ có mức giá phải chăng hơn.

Theo Mac Rumors